Quản trị diễn đàn(|Quản trị diễn đàn | Quản trị diễn đàn | Quản trị diễn đàn | )Tổ chức Câu lạc bộ(|Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | )Hoạt động sinh hoạt thường kỳ(|Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | )Chuyên đề câu nhóm(|Chuyên đề câu nhóm | Chuyên đề câu nhóm | )Thành viên thảo luận(|Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | )Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh(|Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh | Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh | Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh | )Danh sách Hội viên

Diễn đàn Diễn đàn > Thành viên thảo luận > Phương pháp & Kỹ thuật câu
  Chủ đề kích hoạt Chủ đề kích hoạt RSS Feed: Cách câu cá lóc bằng vịt, mồi giả tại hồ, đồng hiệu quả nhất
  Trợ giúp Trợ giúp  Tìm kiếm trên diễn đàn
  Nếu đây là lần đầu tiên của bạn,. Bạn có thể phải đăng ký trước khi bạn đăng bài.
Để bắt đầu xem bài viết, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm từ sự chọn lựa bên dưới..
Tên thành viên    Mật khẩu      Tự động đăng nhập             

Cách câu cá lóc bằng vịt, mồi giả tại hồ, đồng hiệu quả nhất


 Gửi tiếp Gửi tiếp Page  12>
Author
tuyetnhungsport Xem từ trên xuống
Lính mới
Lính mới


Ra nhập: 05/tháng một/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 6
  Trích đẫn tuyetnhungsport Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Topic: Cách câu cá lóc bằng vịt, mồi giả tại hồ, đồng hiệu quả nhất (đã có 3136 lượt xem và 11 bài trả lời) 
    Posted: 19/tháng một/2017 vào lúc 17:23Tổng hợp những cách câu cá lóc bằng vịt, mồi giả tại hồ, đồng hiệu quả nhất. Với những kỹ thuật câu ngâm, câu cắm, câu rê được đúc kết của một số anh em hay câu cá lóc. Tuyetnhungsports xin hướng dẫn một số cách câu cá lóc, điểm câu cá lóc sao cho phù hợp với từng kiểu câu  nhằm thỏa mãn đam mê của các cần thủ ưa thích loài cá đặc biệt này.

Cách câu cá lóc bằng vịt, mồi giả tại hồ, đồng hiệu quả nhất

Nhận biết: cá lóc thuộc họ ” cá quả ” tùy vào địa phương và kích thước chúng được gọi với những tên khác nhau như cá xộp ,cá sộp, cá chuối, cá tràu với tên khoa học Channidae sống rải rác ở châu phi và châu á với 2 chi chính là Channa và Parachanna. Với thân hình tròn dài khá khác so với các loài cá khác có lẽ vì thế chúng được biết với tên cá quả. Lưng chúng thường có 40-46 tia vây và dưới bụng khoảng 28-30 tia vây với chiếc đầu bẹt hơi giống rắn. Điều này khiến một số cần thủ giật mình khi câu cá lóc ngoài đồng vì chiều dài và cái đầu của chúng làm chúng ta liên tưởng đến loài rắn. Đây là loài cá ăn thịt và chịu được môi trường thiếu oxi do chúng thường xuyên thở trên mặt nước. kích thước cá quả có thể dài hơn 1m và nặng đến 20kg nhiệt độ chịu đựng được của chúng là 7-35 độ và phát triển mạnh khi nhiệt độ lớn hơn 20 độ C.

caucaloc-696x346

Một đặc điểm mà cần thủ rất thích về loài cá lóc này là khả năng nuôi con. Mùa sinh sản của cá lóc thường rơi vào tháng tư đến tháng bẩy hàng năm. Cá mẹ chăm con và nuôi con trong khoang miệng đến khi không chứa được nữa cá con sẽ co cụm như một cái ổ hình cầu và được cá mẹ bảo vệ trong thời gian này cá mẹ rất hung dữ chúng có thể tạp hết những con cá nhỏ ở gần khu vực ổ con của chúng, thi thoảng cá mẹ còn lên mặt nước đớp nước pộp một cái khiến kẻ thù kinh sợ chạy xa và làm đàn con xích lại gần nhau mà không tan đàn. Những loài cá nhỏ lại gần ổ con của chúng đều bị xua đuổi thậm chí bị cá mẹ ăn tươi nuốt sống. Cũng chính đặc điểm này của cá lóc mà ông cha mới sử dụng cách câu rê để bắt chúng. Nhưng với những con cá mẹ có kinh nghiệm việc câu rê cũng không phải dễ dàng do bản năng của chúng lúc đó là bảo vệ không phải săn mồi nên chúng có xu hướng tạp xua đuổi kẻ thù chứ không phải ăn thịt chúng nên loại lưỡi câu rê cũng phải chuẩn bị khá kĩ càng.

Câu cá lóc những lưu ý cần biết

để buổi đi câu được hiệu quả nhất bạn cần biết ổ cá lóc và thời tiết cá lóc ăn mồi.

Cách nhận biết ổ cá lóc

ổ cá lóc được sinh ra khi cá lóc có nhu cầu sinh sản những tay câu có kinh nghiệm thường phân làm 2 loại ổ để tiện nhận biết ổ còn cá mẹ hay không.

+ ổ đẻ trứng: cá lóc thường làm ổ với độ sâu khoảng 30-50cm cho dễ bề chăm con. ô thở của ổ chúng thường làm với bán kính rộng khoảng 25cm dưới bụi cây hay xung quanh một lớp bèo,  rau muống, cỏ, lau, xậy một đặc điểm để các cần thủ dễ dàng nhận ra là chúng thường cắn một lượng cỏ nhỏ vẫn còn xanh tươi để ngụy trang cho ổ của mình. Sau khi làm ổ xong khoảng 10 ngày cá mẹ sẽ đẻ trứng và chăm con.

ocaloc

+ ổ ròng ròng ( hay ổ đã có cá con ) với những đặc điểm nhận dạng như trên nhưng bạn để ý kĩ. khi trứng mới đẻ sẽ có màu vàng nhạt khi đến ngày nở trứng sẽ màu đen sẫm trong thời gian này cá mẹ sẽ ở quanh ổ. Cá con mới nở thường có màu đen và ít ngoi lên mặt nước sau 3 hôm thì chuyển sang màu đỏ và bắt đầu ngoi lên để thở. ( trong thời gian này cá mẹ rất dữ và cũng là thời điểm dễ câu nhất ) Thời điểm này bạn để ý kĩ nếu cá con còn tụ lại với nhau thì còn cá mẹ. nếu chúng chạy nhanh và đi thành hàng dài thì gần như đã mất cá mẹ

Thời tiết câu cá lóc

+ thời tiết nắng nóng: khó câu nên đi câu vào sáng sớm và khi trời tối

+ trời lạnh dưới 15 độ: cá lười ăn thường đợi mồi rê tới miệng may ra mới đớp

+ trời nắng ấm: cá thường xuyên di chuyển và dễ ăn mồi

+ trời mưa: cá vẫn dễ ăn mồi ( chú ý không ham cá khi trời có sấm sét )

+ trời gió to: thường tạo sóng nước làm cá nhát mồi

Lưu ý theo một số đặc điểm khác:

+ theo thời điểm phát triển của cá lóc: ở miền nam thường rơi vào tháng 10 âm lịch trước cơn mưa đầu mùa là thời gian tích trữ và thúc lớn của đàn cá lóc nên chúng rất ham mồi. nhưng đến thời điểm áp cơn mưa thường cá lóc sẽ cặp đôi, ôm trứng và làm ổ nên cá sẽ lười ăn. Nhưng sau vài cơn mưa đầu mùa chúng sẽ vào giai đoạn nuôi con nên hung dữ và dễ câu hơn.  Thêm khoảng 2 tháng nữa cá con lớn và phàm ăn thường câu được khá nhiều.

+ Theo nước: Nước lạnh cá lười ăn kể cả thấy dấu hiệu của cá cũng rất khó câu. Nước đục dễ câu hơn nước trong do trong môi trường nước đục cá lóc có cảm giác an toàn hơn ( ẩn mình )

+ Theo ánh trăng: ( chưa khảo cứu cụ thể ) nhưng có anh em chia sẻ khi trời càng sáng cá lóc cũng lười ăn mồi hơn

+ Đi vài người: dễ gặp cá hơn do câu cá lóc cần sử dụng khá nhiều giác quan mắt nhìn ổ, tai nghe tiếng tợp nước… có bạn đồng hành bạn cũng có nhiều góc nhìn để nhận biết hơn.

Những cách câu cá lóc

Câu cá lóc cắm

Đây là kiểu câu từ ngày xưa và đến nay ở một số vùng quê vẫn còn là một nghề. cắm câu cá lóc.

Lợi thế của việc câu cắm: bạn có thể câu cả ngày lẫn đêm và câu với số lượng lớn nếu chăm chỉ đi cắm. Cá dễ cắn do không gian yên tĩnh, bạn cũng không phải ngồi lì một chỗ hay quăng dê cần liên tục mới có thể câu được cá

Cần chuẩn bị gì khi câu cắm cá lóc:

+ vót tre dài khoảng 1m, gốc vững ngọn dẻo [ tùy vào độ rộng khu vực và lượng cá bạn định đánh nhưng thường mọi các tay cần cắm hay làm ít khi dưới 10 cần có khi đến hơn 100 cần ]

+ buộc lưỡi và cước vào cần ( dân cần có kích thước vừa phải và chắc chắn hạn chế việc cá làm đứt dây )

mồi câu cắm cá lóc sống khá đa dạng có thể là nhái, ếch, dế chũi, gián, thậm chí là cả ruồi nhặng ( cố gắng để mồi sống và còn cử động khả năng được cá sẽ cao hơn VD với ếch, nhái bạn có thể mắc lưỡi vào đùi để chúng vẫn còn sống)

+ mồi trùn câu cá lóc ta nên vo cục đủ lớn để mùi tanh có thể phát tán trong nước dẫn dụ cá đến gần và đớp mồi ( mồi trùn các bạn tham khảo thêm ở mục câu cá lóc ngâm )

Cách cắm cần câu cá lóc: khoảng cách tối thiểu nên là 30m/ cần. bạn cũng cần tạo một khoảng không nhỏ đủ để làm mồi vẫy nước kích thích cá lóc tới. để dưới các bụi cỏ, khóm cây lại càng thích hợp. Kinh nghiệm câu đêm sẽ được nhiều cá hơn câu ngày.

Thu cần bắt cá: Bạn phải nhớ rõ vị trí cắm cần để tránh trường hợp mất cần ( VD có thể đo bằng bước chân, chụp ảnh hoặc nếu là khu vực của mình có thể đánh dấu lại ) Việc thu cần bắt cá khá thú vị nhưng đôi khi lủi thủi 1 mình sẽ khá buồn tẻ nhất là cắm cần ở những nơi đồng không mông quạnh nên rủ một người nữa đi cùng. Với trường hợp cá cắn câu ta gỡ cá bỏ giỏ và thay mồi mới. Nếu mất mồi ta thay mồi có trường hợp mất lưỡi câu ta thay lưỡi mới. Trường hợp cá tha cả cần đi bạn nên tìm quan sát xung quanh vì thường cá to mới kéo được cần đi ( bỏ rất uổng ) nếu vẫn không tìm thấy cần ta cắm cần mới thay thế.

lưu ý: với cách câu cắm đôi khi ta lại kiếm được cá trê, cá bông, lươn … đôi khi dính cả rắn nên bạn nên quan sát kỹ trước khi kéo cá lên.

Câu cá lóc nhấp

Câu cá lóc nhấp là cách câu để mồi nhảy ở xung quanh khu vực cảm nhận có cá thường ở các bụi lau, vạt cỏ vạt lúa…Người câu thường đứng một chỗ và rung nhẹ đầu cần làm mồi nháy nhẩy tựa con nhái đang nhảy nước. ( bạn có thể dùng mồi sống hoặc mồi giả ) kiểu câu nhấp này cũng đòi hỏi tính kiên trì của người đi săn. Với bản năng cá lóc sẽ không vội tạp mồi mà chúng sẽ phải cảm nhận đó có thực là con mồi không mới lao vào tạp. Thế nên bạn cần nhấp sao cho giống con mồi nhất, đôi khi chờ đợi dừng lại, quay sang bụi lau khác rồi quay lại…và quan trọng bạn cần im lặng để hòa mình vào không gian xung quanh đem lại cảm giác thực sự an toàn cho cá lóc.

Câu cá lóc ngâm

Câu cá lóc ngâm thường áp dụng ở các hồ câu do thường chủ hồ sẽ không cho bạn sử dụng câu rê hay câu cắm. Việc câu cá lóc ngâm đòi hỏi kĩ thuật cao về làm mồi đôi khi phải thử rất nhiều mới ra được bài thính tốt dẫn dụ cá. Thường kiểu mồi câu cá lóc này các cao thủ ém hàng khá kĩ do sợ làm loãng hồ. nhưng những bài thính mồi câu cá lóc ngâm đều có một số nguyên liệu chủ đạo.

mồi câu cá lóc ngâm:

  • Nhộng ong: loại này thường khá nhậy mỗi tội khó kiếm và khá đắt. thường mắc nhộng ong thành từng chùm vừa miệng cá. ( bạn cũng nên băm nhỏ 1 chút nhộng ong để mùi lan tỏa dẫn dụ cá trước khi thả mồi )

nhongongcaucaloc

  • Mồi cá nục: chọn nửa kg cá nục chuối vẫn còn tươi + xin thêm 2 miếng mang cá ngừ về cho vào tấm vải vắt cho ra máu vào 1 cái hũ, cá lục bạn đem phi lên rồi cho ngâm vào hũ trên ( bạn có thể trộn thêm ngũ vị hương…) để ngoài trời khoảng 2h là có thể đem câu được. ( ngoài ra có nhiều người trộn thêm gan cá đuối, dầu cá, dầu mực) một số người có thể dùng tép, cá lòng tong và một số loại cá nhỏ thay thế

+ lưỡi câu cá lóc ngâm: Lưỡi, phao, chì, thẻo bạn thắt làm 2 thẹo độ dài 40 và 60cm, dùng chì 4g, phao mút giống phao cá trê, lưỡi câu cũng giống lưỡi câu trê.

Câu cá lóc rê

cần câu và máy rê nên sử dụng loại từ 2m7 đến 3m và máy câu  2000 đến 4000

+ thẹo câu rê cá lóc được liên kết bằng 1 đoạn cước dài từ 1m-1,5m bao gồm có lưỡi câu, chì rê, cọng chống vướng và hạt chặn chì

lưỡi-câu-rê

+ mồi câu rê: thường sử dụng các động vật sống như thạch xùng, nhái, cóc, mồi giả…

+ địa điểm câu: cần mặt nước trống trải như 1 bãi ruộng lớn hay ao, hồ để mồi có thể chạy trong khoảng15 – 50m. Việc này đôi khi khiến người câu phải chuẩn bị trước như dọn quang các bèo cỏ để tạo một đường đi cho mồi. thường bề ngang đường đi phải rộng 2m.

+ cách câu rê: người câu rê thường tì nạng ở trên đầu gối và đặt gốc cần lên đó cho đỡ mỏi và có thế và thường làm liên tục động tác nhử mồi giống như việc con nhái bơi từ bờ bên này sang bờ bên kia

+ cách móc mồi: thường phải chừa phần chân của nhái hay loại mồi khác để mồi vẫn có thể khỏa chân giống như chúng đang tự bơi. cũng cần phủ kín lưỡi câu để khi đớp mồi cá lóc sẽ không có cảm giác đau đớn mà nhả mồi thoát thân. thường các cần thủ có 3 cách móc mồi là móc trước, móc sau, móc tròn và thả một chân

cách-móc-mồi-câu-rê

Mồi câu cá lóc độc đáo và được đánh giá cao

câu cá lóc mồi vịt: mọi người thường khá tò mò khi một số người câu cá lóc bằng mồi vịt thậm chí có người câu bằng cả con vịt to. Nhưng thực sự cá lóc tạp con vịt không phải vì ăn mà vì tưởng vịt đang tấn công đàn con của chúng.

caubangvit

Thường câu bằng mồi vịt mọi người buộc kèm 2 lưỡi câu phía dưới chân vịt hoặc dùng 2 cần để điều khiển cho cá lóc đợp vào lưỡi. chú vịt cần sống nguyên kêu to càng tốt khi dê vịt về phía ổ cá lóc. Với bản năng người mẹ cá lóc sẽ lao đến tạp xua đuổi vịt và tạp nhầm vào 1 trong 2 móc câu phía dưới.

câu cá lóc mồi giả hay còn gọi là câu lure:

Với công nghệ ngày nay câu cá lóc và một số loài cá khác bằng mồi giả khá hiệu nghiệm, công nghệ làm mồi giả giống hệt như một chú nhái đang nhảy trên mặt nước dễ dàng dẫn dụ các loài cá ăn thịt lao đến đớp mồi.

caucabangmoigia

Nên chọn mồi giả có kích thước, màu sắc giống mồi thật và cần nháy cần sao cho giống với động tác của con nhái nhảy nước nhất có thể.

theo blog cau ca

Tuyetnhungsport.com.vn
0438439599
52 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội
Back to Top
Nicole Hollingsworth Xem từ trên xuống
Đại úy
Đại úy
Avatar

Ra nhập: 25/tháng chín/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 239
  Trích đẫn Nicole Hollingsworth Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 27/tháng chín/2017 vào lúc 01:34
It is not a shock of which get sneakers on line has become beloved range of many women if they bring to mind having trendy forms. A number of explanations why they like to acquire in this manner rather then bodily going to a shop. For example, checking out to the retail outlet personally could call for a long tool Ralph Lauren Outlet of commuting. As a result this will mean throw away of valuable time that they can.On another hands, every time they opt for purchase shoes or boots on line, it benefits all of them in two wide techniques. For starters, the item assists them to obtain his or her chosen item relaxing in neat advantages of their property. Secondly, arsenic intoxication dedicated websites causes them to be capable of going throughout the relevant info. As an illustration, they take a look at images of their favourite variety. After you have been through most required information, it gets possible for these phones consider uninformed decision. This pattern provides came out in recent times. Therefore, a lot of on the net sneaker shops have fallen in being. This has reaped the benefit any choose category of customers exactly who believe acquiring his or her desired item this way offers them an opportunity to accomplish the fantasy. This runs specifically true having female brigade having tremendous satisfaction throughout showing its deluxe flavour in addition to affluence. For the kids, to have that goal, owning fashionable shoes or boots is essential. There are lots of within a grouping exactly who perceives owning clothier selection brings about the particular alluring part with their body. It is no surprise exactly why feminine believe this just as one crucial item with out that seems to be of females are usually not entire. In truth, in the event that current discoveries continued with a major womana?utes journal is to presumed, putting it on increases they will level of confidence.In instances the place where a female really wants to gain her tasteful plus captivating graphic, on line running shoe store function their intention. They say, it gives you these people an idea of looking lovely, cozy and search horribly beautiful. It Clarks Shoes is no surprise the reason why several females do not forget to wear it on his or her very first particular date! In fact, it's developed into the effective way with wooing an individual! Goods simple fact, a set of thee women's high heel sandals has the ability to manufacture a female seem to be breathtaking in their everyday plus hidden apparel. It behaves just like an aadd-ona? or maybe amust-havea? product or service particularly during a time period whenever a young lady intentions to draw in the eye of its men's competitors.It isn't big surprise of which obtain shoes and boots on-line has become preferred personal choice of a lot of women every time they think of possessing cool kinds. A number of explanations why they like to purchase like this instead of literally traversing to a keep. In particular, traveling to to some retail outlet directly would probably call for long soccer drills speed regarding travelling. As a result this would mean waste materials Rihanna Puma with valuable time that they can.On another fretting hand, whenever they go for invest in sneakers on the net, this benefits these by 50 percent wide-ranging strategies. To begin with, them assists them to purchase the favored product sitting in trendy convenience of the house. Second of all, arsenic intoxication devoted internet sites means they are capable of going through the suitable information and facts. By way of example, many people get to see images of its favorite assortment. After you have experienced most right information, it becomes Nike Cortez entirely possible that the theifs to get uninformed conclusion. This style features made an appearance nowadays. Therefore, many on the internet shoe merchants came directly into remaining. It is had good results the pick out type of shoppers who assume purchasing the favorite object in doing this provides them a chance to realize their aspiration. This is especially true by using feminine brigade having enormous pleasure with revealing their lavish preference and wealth. For these people, in order to achieve that purpose, having stylish footwear is necessary. There are lots of inside a group exactly who thinks acquiring dressmaker selection reveals this hot side of their physique. It is no wonder the reasons why girl believe that as an fundamental addition without having which will appears to be like of women are not comprehensive. In truth, when current studies went on by way of a main womana?ersus mag is to believed, donning it increases people level of confidence.In scenarios in which a female desires to get your ex elegant and captivating graphic, on the internet sneaker keep offer their purpose. People be competitive, it offers them an idea with hunting magnificent, comfy and show off very attractive. It is no surprise the reason a few young women be sure you use it with their 1st particular date! Of course, it can be developed into an unusual way connected with wooing someone! Really should be fact, a couple of thee high heels has the power to have a lady appear beautiful in her own regular along with discreet outfit. It functions to be an aadd-ona? or maybe amust-havea? item specially throughout a period every time a Skechers UK young lady offers to draw in a persons vision of their men's counterparts.It is not a delight that get sneakers online happens to be popular collection of many women once they imagine acquiring modern versions. A number of reasons why they prefer to buy this way instead of bodily going to a retailer. As an illustration, going to to your keep in person would certainly require a lengthy punch with driving. Therefore would mean waste material regarding time available.On other hand, when they go for obtain sneakers on the net, them added benefits these people into two wide methods. Firstly, the item allows them to obtain their favored product relaxing in trendy conveniences with their household. Additionally, the inclusion of committed web sites means they are able to go over the applicable information. For instance, they view images of its most liked variety. After you have been through virtually all important information, it might be possible for the theifs to acquire ignorant determination. This style offers appeared recently. As a result, lots of on the web sneaker outlets have developed directly into staying. It's had good results a pick group of customers whom think Michael Kors Outlet acquiring their own desired product this way provides them with a chance to realize his or her fantasy. You'll never replaced having women brigade having tremendous delight with displaying its magnificent taste in addition to opulence. For these people, to get this particular purpose, possessing cool shoes and boots is necessary. There are wide ranging in a classification who perceives acquiring clothing designer wide range reveals your hot area of their shape. It's no surprise exactly why woman imagine that for an vital accessory without having which appears to be of women usually are not comprehensive. In fact, if perhaps modern findings maintained by way of a main womana?ohydrates paper will be to imagined, toting bolsters people confidence level.In cases the place where a woman's wants to discover the girl's stylish and also hot photo, online boot retail store assist their intention. They will put up, it provides them a sense connected with shopping stunning, relaxed and check terribly beautiful. It is no wonder precisely why some girls be sure you use it on his or her initially particular date! Of course, it can be developed into the effective way connected with wooing someone! Ought to be reality, some of thee ladies high heel sandals has the power to make a girl show up beautiful in their standard and very discreet apparel. It behaves such as aadd-ona? or perhaps amust-havea? product or Fidget Spinner service primarily throughout a time period each time a female offers to catch the attention of the interest of that men's competitors.
Nicole Hollingsworth
Back to Top
Nicole Hollingsworth Xem từ trên xuống
Đại úy
Đại úy
Avatar

Ra nhập: 25/tháng chín/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 239
  Trích đẫn Nicole Hollingsworth Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 02/tháng mười hai/2017 vào lúc 09:16
Nicole Hollingsworth
Back to Top
susier50 Xem từ trên xuống
Thiếu úy
Thiếu úy
Avatar

Ra nhập: 04/tháng mười hai/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 75
  Trích đẫn susier50 Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 16/tháng mười hai/2017 vào lúc 11:02
Susie Ruiz
Back to Top
susier50 Xem từ trên xuống
Thiếu úy
Thiếu úy
Avatar

Ra nhập: 04/tháng mười hai/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 75
  Trích đẫn susier50 Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 19/tháng mười hai/2017 vào lúc 10:56
Susie Ruiz
Back to Top
sarahw25 Xem từ trên xuống
Đại úy
Đại úy
Avatar

Ra nhập: 19/tháng mười hai/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 236
  Trích đẫn sarahw25 Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 19/tháng một/2018 vào lúc 23:00
Sarah Weekley
Back to Top
sarahw25 Xem từ trên xuống
Đại úy
Đại úy
Avatar

Ra nhập: 19/tháng mười hai/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 236
  Trích đẫn sarahw25 Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 20/tháng một/2018 vào lúc 18:36
Sarah Weekley
Back to Top
clibin009 Xem từ trên xuống
Trung úy
Trung úy


Ra nhập: 22/tháng một/2018
Online Status: Offline
Tin bài: 126
  Trích đẫn clibin009 Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 01/tháng ba/2018 vào lúc 12:21
hll20180301

vans outlet store

mbt

yeezy boost

canada goose outlet online

ralph lauren outlet online

cheap jordan shoes

coach factory outlet online

pandora jewelry store

moncler

nike outlet store

jordan shoes

kate spade outlet online

canada goose sale

ralph lauren outlet online

michael kors outlet online

michael kors outlet online

fred perry shirts

hermes bag

pandora jewelry outlet

cheap air jordans

pandora charms sale clearance

michael kors outlet online

air jordans

coach factory outlet online

canada goose outlet store

pandora jewelry outlet

louis vuitton outlet online

coach outlet store online clearance

coach factory outlet online

adidas outlet

pandora jewelry

ferragamo outlet

longchamp bags

pandora sale clearance

air max 90

canada goose jacket

ugg boots

ugg canada

longchamp sale

moncler jackets

moncler uk

nike shoes

michael kors

discount oakley sunglasses

michael kors bags

ugg boots

salvatore ferragamo shoes

caterpillar boots

michael kors outlet clearance

coach outlet

coach factorty outlet online

nike air max 2018

nike outlet online

coach factory outlet online

pandora charms outlet

coach outlet online

moncler coats

valentino

mbt

moncler jackets

the north face outlet

nike outlet store

burberry handbags

ralph lauren sale

nike outlet online

canada goose jackets

birkenstock outlet

polo ralph lauren

ugg outlet store

canada goose coats

michael kors outlet store

canada goose sale

kate spade outlet

adidas store

pandora charms

ugg boots

kate spade handbags

louis vuitton factory outlet

michael kors

yeezy boost 350

kate spade handbags

ray ban sunglasses outlet

adidas nmd runner

mcm bags

longchamp outlet store

mlb jerseys

yeezy shoes

new balance outlet

canada goose coats

coach outlet online

valentino outlet

mlb jerseys cheap

cheap nfl jerseys wholesale

pandora charms outlet

pandora charms sale

uggs

coach factory outlet online

adidas shoes

bottes ugg

red bottom heels

columbia sportswear outlet

louis vuitton outlet store

canada goose jackets

canada goose jackets

adidas yeezy boost

cheap air jordans

pandora charms

ferragamo shoes

discount ray ban sunglasses

fitflop sandals

burberry outlet online

nba jerseys cheap

reebok outlet

ugg outlet store

ugg outlet online

michael kors outlet online

air jordan retro

pandora jewelry

birkin handbags

coach outlet online

ralph lauren uk

polo ralph lauren

coach outlet store

coach outlet online

pandora charms

pandora charms sale clearance

tory burch outlet online

adidas outlet online

adidas outlet online

nike shoes

ugg boots

ugg boots women

yeezy boost 350

polo ralph lauren outlet

pandora charms outlet

adidas superstars

cheap nike shoes

polo ralph lauren outlet online

canada goose jackets

louis vuitton outlet

mulberry outlet uk

polo ralph lauren outlet online

canada goose jackets

adidas originals

coach factory outlet online

coach factory outlet online

puma outlet

philipp plein outlet

longchamp outlet

burberry outlet online

cheap ray ban sunglasses

nike zoom

adidas superstar shoes

uggs outlet

polo ralph lauren outlet

pandora uk

michael kors outlet store

canada goose sale

retro 11

moncler uk

fitflop shoes

supreme clothing

coach outlet store online

polo ralph lauren outlet

ugg boots outlet

michael kors outlet store

pandora jewelry

michael kors outlet canada

coach outlet online

coach outlet canada

michael kors outlet store

adidas yeezy boost

canada goose sale

canada goose

cheap oakley sunglasses

ralph lauren

oakley sunglasses outlet

adidas nmd r1

fitflops sale

vans outlet

coach outlet online

pandora jewelry

cheap ugg boots

canada goose jackets

christian louboutin shoes

ralph lauren outlet online

gucci outlet

cheap jordans free shipping

cheap oakley sunglasses

uggs outlet

philipp plein

air max

adidas yeezy

louboutin shoes

cheap air max

louboutin outlet

ugg outlet online

nfl jerseys

adidas yeezy

pandora charms sale clearance

kate spade outlet online

tory burch handbags

adidas campus shoes

coach outlet store

coach outlet canada

michael kors outlet clearance

cheap jordans

coach factory outlet

cheap air jordans

cheap jordan shoes

nmd adidas

nike sneakers

ralph lauren

adidas nmd r1

hermes handbags

canada goose

hermes bags

michael kors handbags

ugg outlet

adidas sneakers

christian louboutin shoes

ugg outlet

coach outlet online

uggs outlet

tory burch outlet store

adidas ultra boost

canada goose jackets

coach factory outlet

polo ralph lauren outlet online

birkenstock sale

louboutin outlet

hermes outlet

polo ralph lauren outlet online

pandora charms

yeezy boost 350

yeezy boost 350

fitflops sale

cheap oakley sunglasses

kate spade outlet online

ralph lauren uk

polo ralph lauren

ralph lauren outlet online

pandora charms sale

coach outlet online

canada goose outlet

cheap jordans for sale

coach outlet online

oakley sunglasses outlet

supreme shirts

nfl jerseys

adidas yeezy boost 350

pandora rings

timberland boots

nike outlet

canada goose

adidas outlet store

michael kors uk

cheap jordan shoes

birkenstock shoes outlet

polo outlet online

cheap jordan shoes

canada goose jackets

cheap ray ban sunglasses

mlb jerseys cheap

adidas yeezy boost

cheap ugg boots

mulberry

ugg boots

louis vuitton handbags

canada goose coats

coach outlet online

coach outlet store online

michael kors

polo ralph lauren outlet

coach outlet online

ralph lauren outlet

coach outlet online

pandora outlet

adidas

burberry handbags

prada outlet online

ralph lauren outlet

air max

moncler outlet online

ray ban sunglasses sale

asics outlet

prada shoes

ray ban sunglasses outlet

nike outlet store online

ralph lauren

coach factory outlet online

birkenstock sandals

louis vuitton factory outlet

north face outlet

canada goose jackets uk

tory burch shoes

cheap nfl jerseys wholesale

gucci outlet online

supra for sale

ugg canada

coach outlet online

canada goose parka

jordans

ray ban glasses

longchamps

mulberry handbags

cheap jordans

coach outlet online

moncler jacket

moncler outlet online

coach factory outlet online

ugg boots sale

hermes bags

michael kors outlet online

skechers outlet

birkenstock outlet store

adidas outlet store

ralph lauren uk

polo ralph lauren outlet online

new balance outlet store

kate spade handbags

kate spade handbags

christian louboutin sale

timberland outlet store

canada goose coats

fitflop sandals

ugg boots

moncler pas cher

ugg sale

mcm outlet store

pandora uk

fitflops sale clearance

air max outlet

coach factory outlet

birkenstock shoes

birkenstock uk

coach factory outlet online

moncler coats

kate spade outlet

yeezy shoes

nba jerseys wholesale

moncler coats

hermens

harden vol 1

birkenstock sale

michael kors outlet clearance

canada goose

ugg boots outlet

canada goose jackets

supreme shirts

ralph lauren

cheap oakley sunglasses

michael kors bags

jordan shoes for sale

coach factorty outlet online

pandora outlet

uggs outlet

polo ralph lauren outlet

coach outlet online

oakley sunglasses outlet

fitflops sale clearance

canada goose jackets

adidas yeezy shoes

michael kors

michael kors outlet

pandora charms sale clearance

yeezy shoes

michael kors outlet store

canada goose jackets

converse all star

burberry outlet

michael kors outlet store

ray ban sunglasses discount

the north face jackets

coach factory outlet online

adidas nmd r1

ugg boots

salvatore ferragamo outlet

canada goose sale

mlb jerseys wholesale

kate spade outlet store

canada goose

moncler outlet online

birkenstock uk

pandora charms outlet

adidas nmd runner

canada goose jackets

moncler sale

timberland outlet

christian louboutin shoes

uggs on sale

cheap jordan shoes

michael kors outlet store

ecco outlet

canada goose jackets

kate spade outlet online

coach factory outlet

oakley sunglasses for women

ray ban sunglasses discount

canada goose jackets

nfl jerseys

canada goose jackets

oakley sunglasses outlet

adidas nmd r1

red bottoms

coach outlet online

timberland outlet

coach outlet online

supreme uk

coach outlet online

ralph lauren uk

coach outlet store online

michael kors outlet

mbt shoes sale

michael kors outlet canada

canada goose coats

moncler jackets

nike outlet store

fitflops sale

longchamp bags

michael kors

ray bans

cheap jordan shoes

coach factory outlet

fred perry polo shirts

air jordan shoes

nike air max 97

kate spade outlet online

birkenstock outlet

ralph lauren outlet online

polo ralph lauren outlet

nike air max 2018

ralph lauren outlet online

ralph lauren outlet online

nike sneakers

coach outlet store online

ralph lauren sale

red bottom

ecco shoes for women

converse outlet

canada goose jackets

supra for sale

air max shoes

canada goose coats

nike air max 97

moncler outlet online

moncler sale

hll20180301rwer

Back to Top
nannieh8 Xem từ trên xuống
Đại úy
Đại úy
Avatar

Ra nhập: 12/tháng một/2018
Online Status: Offline
Tin bài: 236
  Trích đẫn nannieh8 Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 14/tháng ba/2018 vào lúc 11:00
Nannie Hughes
Back to Top
nannieh8 Xem từ trên xuống
Đại úy
Đại úy
Avatar

Ra nhập: 12/tháng một/2018
Online Status: Offline
Tin bài: 236
  Trích đẫn nannieh8 Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 16/tháng ba/2018 vào lúc 19:32
Nannie Hughes
Back to Top
 Gửi tiếp Gửi tiếp Page  12>

Chuyển đến Diễn đàn Quyền Xem từ trên xuốngTrang này được tạo ra trong 0.375 seconds.
cho thuoc 24h Bao hiem online,cong ty bao hiem    |   

Tổng số lần truy cập vào diễn đàn: 39635315 (lượt truy cập)


You are browsing this site with: CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/)
Your IP address is: 54.224.11.137
The DNS lookup of the IP address is: 54.224.11.137
The method used to call the page: GET
The server's domain name: www.clbcaucatrangan.com
This link

[Free Express Edition]
Copyright ©2010-2011 Web Wiz
Soi Than ,
Tham My Vien Hoa Ky Son color 8 Tri tao bon