Quản trị diễn đàn(|Quản trị diễn đàn | Quản trị diễn đàn | Quản trị diễn đàn | )Tổ chức Câu lạc bộ(|Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | )Hoạt động sinh hoạt thường kỳ(|Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | )Chuyên đề câu nhóm(|Chuyên đề câu nhóm | Chuyên đề câu nhóm | )Thành viên thảo luận(|Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | )Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh(|Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh | Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh | Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh | )Danh sách Hội viên

Diễn đàn Diễn đàn > Thành viên thảo luận > Thính bả , Mồi câu
  Chủ đề kích hoạt Chủ đề kích hoạt RSS Feed: NHO CAC BAC GIUP DO
  Trợ giúp Trợ giúp  Tìm kiếm trên diễn đàn
  Nếu đây là lần đầu tiên của bạn,. Bạn có thể phải đăng ký trước khi bạn đăng bài.
Để bắt đầu xem bài viết, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm từ sự chọn lựa bên dưới..
Tên thành viên    Mật khẩu      Tự động đăng nhập             

NHO CAC BAC GIUP DO


 Gửi tiếp Gửi tiếp Page  <12
Author
PLATACO Xem từ trên xuống
Lính mới
Lính mới


Ra nhập: 26/tháng ba/2012
Online Status: Offline
Tin bài: 8
  Trích đẫn PLATACO Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 07/tháng mười một/2012 vào lúc 15:37

TOMTOM
Back to Top
PLATACO Xem từ trên xuống
Lính mới
Lính mới


Ra nhập: 26/tháng ba/2012
Online Status: Offline
Tin bài: 8
  Trích đẫn PLATACO Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 07/tháng mười một/2012 vào lúc 15:44
Vừa rồi em lang thang trên mang thấy có bài làm thính thấy hay hay ko biết các bác đã xem qua chưa, em xin mạn phép tác giả bài viết cho em poss lên diễn đàn có bác nào chưa xem thì tham khảo xem,  nhất là những người mới cầm cần chưa biết quăng như em

 

MOI CAU HIEU QUA

 

 

Tác giả : Nick daica_thienvu

Chào các Bác!
Mấy hôm tôi bận quá nên không viết được bài về cách làm thính câu. Hôm nay mới rỗi rãi, xin đưa ra một vài công thức ủ thính và trộn thính mà tôi đã và đang sử dụng để các Bác tham khảo ( Có thể có ích cho các Bác mới nhập môn câu Lục đầy thú vị này ).
Bước 1: Các Bác chuẩn bị cho một số dụng cụ sau đây để trộn thính và ủ thính:
- Thùng chứa có nắp đậy dung tích từ 20 lít chở lên ( Xô nhựa, vại sành, chum sành, thùng đựng sơn cũ..miễn là đảm bảo độ kín, không bị rò rỉ, không nên sử dụng thùng đựng bằng sắt): 04 chiếc
- Muôi trộn thính có cán dài khoảng 40 đến 50cm ( Tốt nhất sử dụng loại bằng gỗ dừa có bán sẵn ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị ): 04 chiếc
- Hộp nhựa có nắp đậy kích thước 20cmx 20cm: 02 chiếc
Bước 2: Chuẩn bị một số nguyên liệu để làm thính

1. Nguyên liệu để ủ thính loại 1
- Bã bia: 05kg.
- Bột ngô: 03kg ( Khi mua về các Bác dội nước sôi và quấy đều đến lúc dẻo quánh là được,
- Khoai lang mật: 03kg ( Loại khoai ruột vàng mua về rồi hấp chín nhừ )
- Cám chim Ba vì: 03 gói.( Đổ chút nước ấm vào trộn đều cho nở ra- không được ướt quá )
- Thóc tẻ mới nảy mộng ( mầm ngắn khoảng 0,5cm ): 1kg ( Thóc phải rửa sạch mùi chua,thối, để ráo nước )
- Bột đỗ tương : 1,5kg ( Đỗ tương mua sẵn ở các cửa hàng thính hoặc mua hạt sống về rang nhỏ lửa đến khi chín vàng sẫm rồi xay mịn ).
- Cám gạo sống: 02kg.
- Gạo tẻ rang vàng giã dập: 01kg.
* Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, các Bác đổ lần lượt từng thứ vào một chậu thau to hoặc trải tấm nilon ra cũng được, dùng muôi gỗ trộn đều, nếu thấy khô quá thì có thể chế thêm nước sạch.
Cho hỗn hợp nguyên liệu vào thùng chứa sao cho cách miệng thùng tối thiểu 10cm, nén thật chặt rồi đậy kín nắp
Với nhiệt độ môi trường từ 26 đến 36 độ thì sau khoảng 15 ngày là bắt đầu dùng được
Yêu cầu cảm quan về thính sau khi ủ:Bề mặt thùng thính lên men màu trắng.Trộn đều lên thì Thính có màu vàng sậm, thơm sâu, thính có độ khô cao hay hơn thính có độ ẩm cao, khô dễ bảo quản, đánh nhạy hơn nhưng thời gian ủ phải kéo dài hơn, càng để lâu càng hay nhưng không nên để quá 03 tháng vào mùa đông, 01 tháng vào mùa hè.
( Các Bác muốn hiệu quả hơn thì có thể cho thêm một số nguyên liệu sau: Lạc rang vàng giã dập, đỗ xanh vỡ đôi rang vàng, Hạt đỗ Côve luộc nhừ..với một tỷ lệ nhất định).
Thính cốt này dùng để phối trộn với một số phụ gia khác để đánh theo từng chuyên đề khác nhau, tôi sẽ trình bày ở phần sau.

2. Nguyên liệu và cách ủ thính loại 2 Chua, hơi thối )
- Ngô hạt tươi hoặc khô: 03kg
- Củ khoai lang tươi hoặc khoai lang sắt miếng: 03kg
- Củ sắn tàu tươi hoặc sắn khô sắt miếng:03kg
- Thóc tẻ khô: 03 kg
- Muối hạt
* Các loại củ, hạt trên tôi chỉ lựa chọn tiêu biểu và thống kê ra, khi trộn, các Bác phải trộn riêng từng loại nhé.
- Đối với củ, hạt tươi ta có thể dùng ngay. Nhưng đối với củ, hạt khô ta phải sơ chế qua cho mềm, dễ ngấm ( Ngô Hạt khô. sắn miếng khô, khoai lang miếng khô phải ngâm với nước nóng qua một đêm rồi mới tiến hành ngâm ủ thính- Ngô hạt khô và thóc khô nếu để cho nứt mộng rồi ngâm thì tốt nhất ).
Sau khi sơ chế, các Bác cho nguyên liệu vào thùng chứa sao cho cách miệng thùng tối thiểu 15cm rồi đổ nước vào cho ngập khoảng 2 đến 3cm sau đó cho thêm vài nắm muối hạt. nén chặt, đậy kín nắp.
Sau khoảng 10 ngày thì bắt đầu sử dụng được
+ Riêng đối với lá sắn tàu, củ sắn tàu tươi thì ta phải ngâm với nước nóng có pha với chút muối để 02 ngày rồi đổ nước đi và rửa sạch sau đó thực hiện lại quy trình ngâm như trên ( Cái này loại bỏ hầu hết hàm lượng độc tố HCN có trong củ và lá sắn tàu các Bác ah ).

3. Nguyên liệu và cách ủ thính loại 3 ( Tạo MEN CHUA nguyên chất.)
- Thóc nếp khô : 01kg ( Rửa sạch, cho vào nồi áp suất đổ nước ngập gấp 2 lần thóc rồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút là được ): Sau khi luộc như vậy, thóc sẽ nứt vỏ, có mùi thơm như nấu xôi, các Bác đổ ra một cái rổ rồi để nguội, ráo nước.
- Ngô hạt khô hoặc ngô ngọt tươi ( Tách từ bắp tươi ) đều được:01kg ( Đối với hạt khô thì ta phải ngâm nước ấm qua một đêm cho mềm )- Cho vào chõ đồ xôi bung đến khi chín ( Hạt ngô nở đều nhưng không được nứt vỡ, thời gian bung nhanh hay lâu tùy thuộc vào nguyên liệu khô hay tươi )
- Bia tươi 100ml hoặc 01 hộp sữa chua ( Các Bác mua bia tươi đóng chai của Việt Hà về dùng cho nó rẻ và sẵn. Mua một chai về, lấy ra một nửa cốc còn lại thì uống cho mát )
Sau khi đầy đủ nguyên liệu các Bác cho thóc, ngô vào hộp nhựa,đổ Bia hoặc sữa chua vào, xóc đều, đậy kín nắp, để vào nơi thoáng mát qua một đêm rồi cất vào tủ lạnh dùng dần
( Các Bác nên ủ riêng thóc và Ngô vào hai hộp khác nhau để đảm bảo mùi vị không bị lẫn).

4. Nguyên liệu và cách ủ thính loại 4 ( Mùi thối đặc trưng của loại thính thối ):
- Ngô xay vỡ : 05 kg
- Cám gạo sống: 03kg
- Sơ mít chín hoặc quả Dứa chín nẫu: 01kg ( Băm nhỏ )
- Xương ống xương cục : 02kg ( Dùng xương còn tươi về lấy búa hoặc dao phay đập vụn, cho vào túi nilon đen buộc kín treo lên chỗ thoáng gió 03 ngày - Tôi thường mua xương về, ninh lấy nồi nước dùng, người ăn nướ, cá ăn cái các Bác ah- hiệu quả vẫn vậy .
- Mai cua giã nhỏ: 01kg ( Mua ở ngoài chợ nhiều lắm, lại rẻ, Bác nào có điều kiện thì mua nguyên con ).
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các Bác cho vào thùng chứa, rồi đổ nước vào từ từ, quấy đều đến lúc thấy ngấm đều và nát nát là được. Các Bác nhớ là khoảng cách từ nguyên liệu trộn đến miệng thùng tối thiểu là 20cm nhé vì thính sẽ nở ra nhiều đấy.
Với nhiệt độ môi trường từ 26 đến 30 độ thì sau klhaongr 30 ngày là bắt đầu dùng được rồi. Thính này để càng lâu càng hay. Tôi có những thùng thính để cả năm các Bác ah.

* Lưu ý tất cả các thùng ủ thính đều phải có nắp đậy kín, bọc thêm vải nilon đen bên ngoài để tránh ruồi muỗi xâm nhập và bốc mùi ảnh hưởng đến hàng xóm và Vợ con các Bác ah.
Đối với thính ủ chua hơi thối ( Loại 2 mà chót bị dính ruồi vào đẻ các Bác đừng bỏ đi mà đem ra rửa sạch sẽ, tráng qua nước sôi rồi ủ lại, lại ngon lành thôi. Còn loại thính thối đăch chủng thì hết thuốc chữa. phải đổ bỏ thôi. Nhưng khi đổ thì các Bác nhớ đem ra cái Hồ câu nào khoai khoai mà đổ, chọn chỗ có bè rau, sen, hay chân cọc, lều đổ mà đỏ xuống, hôm sau mang cần ra, đặt lục vào đấy không khéo lại nổ trục đấy )
Với loại thính thối này, các Bác có thể bổ xung thêm vài quả trứng vịt lộn sống. Còn tôi thì thường bổ xung thêm lòng cá, trứng cá không ăn hết sau mỗi lần đi câu về. Cơm nguội, bún thừa trong bữa ăn hàng ngày cũng đổ đi mà phí phạm, hãy cho nó vào thùng thính các Bác ah.
* Còn một loại thính thối nữa, theo tôi sẽ là thuốc để đặc trị mấy anh Trôi củ, Chim sót, Trê lưu là các Bác giữ nguyên các nguyên liệu trên, bỏ bớt ngô, cám gạo và thay bằng Sắn miếng khô đập vụn.
Như vậy là các Bác đã có vài thùng thính ủ trong nhà rồi.Khi nào thính chín là có thể an tâm và tự tin ra hồ đánh được rồi. Cá to hay nhỏ, nhiều hay ít phụ thuộc vào Hồ câu, thời tiết, vị trí câu,cách câu, người câu nữa mà thôi ( Nhưng chắc chắn một điều là không thể móm được ). Còn muốn câu được nhiều loại cá gì thì sẽ phụ thuộc vào các cách phối trộn nữa.
*** Một số cách phối trộn thính cốt ủ sẵn có với một số phụ gia để câu từng loại cá theo chuyên đề để các Bác tham khảo thêm:

1. Câu chép củ
- Thính ủ loại 1: 01kg
- Thính ủ loại 3: 0,3kg
- Ốc vặn rửa sạch, đập dập: 01kg ( Mua loại ốc nhỏ để câu cho rẻ )
- Gạo rang vàng cánh gián, giã sơ: 0,3kg
- Lạc rang hơi quá lửa, đập dập: 0,2kg
- Thóc mầm ngâm thối (Thóc trong thính ủ loại 2 ): 0,2kg
- Bột đỗ tương: 0,05kg ( Nửa lạng )
Tất cả trộn đều để vào túi nilon 2 tiếng trước khi câu. Với hồ khoai thì nên đánh xa khoảng 20 đến 30 m hoặc hơn tùy các Bác ném thính hay thả thuyền. Nếu ném thì phải trộn thêm cám gạo sống đến khi nắm chắc tay bằng quả cam nhỏ là được . Nếu ngồi hồ nào tính giò khắt khe các Bác bổ xung thêm 01 lạng thính thơm không hồi hoặc một trong các loại tinh chất dụ cá chép có bán rất nhiều ở các cửa hàng thính ( Nên dùng tinh chất dâu, Mồi 3D đỏ số 1, mồi Quyền râu xanh hoặc vàng số 3 với liều lượng vừa đủ ) sẽ dẫn dụ đàn cá vào nhanh hơn
Với hồ, đập bán tự nhiên, hồ khoai giá rẻ, ít người câu các Bác có thể nuôi được ổ thì những ngày đầu chỉ nuôi ổ bằng loại thính ủ số 2 với số lượng thính thả ổ mỗi lần khoảng 01kg, chỉ sau 2 hoặc 3 ngày là cá sẽ vào khoét ổ thôi ( Nếu bơi được ra khoét ổ thì tuyệt vời )>Đảm bảo với các Bác hồ mà có cá củ thì cá sẽ vào sau 2 đến 3 ngày.Theo dõi được giờ cá đi ăn thả thính trước khoảng 2h, buông cần và dòng cá thôi ( Nhớ dùng linh to to một chút nhé vì bây giờ câu được chép đầu 3 trở lên không phải là khó nữa rồi ).
* Thính này lúc đầu thả xuống không thể tránh được cá con vào phá ổ đâu các Bác ah. Đừng nhìn tăm sôi sùng sục mà câu vội. hãy bình tĩnh, chờ đủ thời khắc hãy buông cần.

2. Câu Trắm củ:

- Thính ủ loại 2: 0,5kg
- Thính ủ loại 1: 01 kg
- Thính ủ loại 3: 0,5kg
- Thính ủ loại 4: 1 Bát con
- Cám gạo sống: 1kg
- Bột đõ tương: 0,5 lạng
- ỐC vặn đập nhuyễn: 0,5kg ( Cho lần thả thính đầu tiên )
- Thóc mầm dài: 0.3 kg ( Khoảng 02 túi mua ngoài cửa hàng thính )
- Có thể cho thêm một chút thính thơm không hồi để dẫn dụ cá nhanh hơn
( Thực ra với kiểu thính đánh chép ta cũng có thể bắt được Trắm cụ khi nâng thêm cân lượng thính ủ số 3 vào đó )
* Nên đánh xa bờ, chọn chỗ nước sạch, yên tĩnh ( Công đoạn nuôi ổ như đối với nuôi ổ đánh chép). Từ lần thả thính thứ 2 chở đi nếu câu ở cùng một ổ thì không cần Ốc nữa
* Đánh chuyên Trắm củ, các Bác lưu ý sử dụng cần cứng, trục to , linh to, lưỡi to nhé vì những cụ trắm từ 5 kéo trở lên đòi cước khủng khiếp lắm ( Thường là sau 4 đổ mới nổi bụng các Bác ah- 4 đổ tức là chạy đủ 4 hướng, mỗi hướng nổi đầu lên một lần. mà sợ nhất và hồi hộp nhất là lúc đổ bờ ngay chỗ mình ngồi ý ).

3. Câu Trôi củ ( Thường là trôi ấn độ )
- Thính ủ số 4: 01 bát oto
- Thính ủ số 2: 01kg ( Cho vào cối giã sơ )
- Cám tanh ( Dùng cám tanh công nghiệp,hoặc cám vịt đậm đặc): 0,5kg
- Bột đõ tương: 0,5 lạng
- Ốc vặn giã nhuyễn : 01 kg ( Hoặc 02 lạng cua giã nhỏ, hoặc 0,3 lạng gan lợn, hoặc 01 bộ lòng gà - Nhưng theo tôi Ốc vẫn có cái hay riêng vì nó gần gũi với hương vị của hồ ao hơn
Tất cả trộn đều ủ 04 tiếng, trước khi câu trộn thêm ít cám gạo để dễ ném
Nhưng cái này mà đánh chân cọc, đầu bèo thì hay hơn hoặc chỉ nên đánh từ 2 tầm cần trở lại. Đánh chuẩn ổ sao cho lục chỉ dính vào alo hoặc vào vùng vây lái thì mới dễ bắt. Gặp những em Trôi đầu 6 trở lên thì lục cỡ 10 trở xuống khó mà xuyên qua được bộ vảy của nó. Các Bác nên dùng lục cỡ số 7, độ mở của lưỡi cao, lưỡi vát 3 cạnh, độ cứng cao nếu không sau khi dính lưỡi, cá trôi thường nhảy lên mặt nước để gỡ lưỡi, rất dễ bị bong cá ( Trôi gấu thường kéo một mạch khoảng 40 đến 50m rồi mới nhảy lên mặt nước để gớ lưỡi, lúc này tay nghề không cao đẽ đứt trục mất cá như chơi).
Bài viết của tôi tạm dừng ở đây thôi các Bác ah, miên man nhiều quá rồi có khi các Bác lại chả đọc nữa. Hihi có khi lại bị ném đá thì toi.
Đó, kinh nghiệm câu kéo của tôi là như vậy đó, thật lòng, thật tâm chia sẻ cùng các Bác ( Hihi vì hiện nay, các hồ câu thì tăng giá, cửa hàng bán thính cũng tăng giá, đủ thứ khác nữa kéo theo. Một buổi đi câu mà không được dòng, được giật thì chán lắm.Vì vậy tôi chia sẻ đôi chút kinh nghiệm câu kéo nhỏ nhoi của mình để các Bác không còn phải tốn thời gian và tiền bạc cho việc test thính, tét hồ nữa. Chúc các Bác sớm lên HÀNG CỦ ).
Thân chào các Bác!
P/s:Trong thời gian chờ thính chín, tôi xin gửi đến các Bác một bài thính Chép đơn giản hơn mà vẫn có hiệu quả ( Hihihi, bài này tôi học lóm được của Bác C Tít ở đường Láng sau vài lần mua thính ở đây về nghiên cứu )
- Ốc vặn: 01kg rửa sạch, đập dập
- Đỗ tương: 0,5 lạng rang vàng xém, xay nhỏ
- Lạc: 0.2 lạng rang vàng xém xay nhỏ
- Gạo tẻ: 02 lạng rang vàng cánh gián giã sơ
- Thóc nếp luộc ủ Bia : 03 lạng
- Phụ gia đặc biệt : 04 thìa ( Cái này khó mua lẻ lắm vì nó là thức ănTOMBOY để nuôi cá bột hoặc tôm sú có giá khoảng 40 ngàn 1 kg/ mỗi bao 25 kg- Tôi thay thế bằng 0,5 lạng thính thơm không hồi loại đặc biệt cộng thêm 01 lạng thức ăn cho mèo xay nhỏ )
Tất cả trộn đều câu ngay ( Thả ben đầu cành, chân cọc, bè rau, bè sen là những điểm câu hay. Loại này ngồi lỳ, dùng trục nhỏ, linh nhỏ, lưỡi mèo ngồi tay xoắn thì vớ tương đối đấy các Bác ah )

Đã có (2) người cảm ơn PLATACO với bài viết này: dungnoritsuhn (8/11/2012), duy.nguyen0905 (18/11/2012)
TOMTOM
Back to Top
dungnoritsuhn Xem từ trên xuống
Admin
Admin
Avatar

Ra nhập: 26/tháng năm/2012
Online Status: Offline
Tin bài: 772
  Trích đẫn dungnoritsuhn Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 08/tháng mười một/2012 vào lúc 11:43
Cảm ơn bác PLATACO đã sưa tầm bài thính bổ ích để anh em nghiên cứu.
Chúc bác có nhiều niềm vui trong câu kéo và câu được nhiều cá. ClapClapClapClapClapClapClapClapClapClapClap

Cá không ăn thính ... Cá ương
Back to Top
scott154 Xem từ trên xuống
Trung úy
Trung úy
Avatar

Ra nhập: 24/tháng năm/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 130
  Trích đẫn scott154 Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 18/tháng chín/2017 vào lúc 02:50
scott154
Back to Top
Eddie Cantu Xem từ trên xuống
Thiếu úy
Thiếu úy
Avatar

Ra nhập: 16/tháng chín/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 69
  Trích đẫn Eddie Cantu Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 21/tháng chín/2017 vào lúc 19:30
Eddie Cantu
Back to Top
Nicole Hollingsworth Xem từ trên xuống
Đại úy
Đại úy
Avatar

Ra nhập: 25/tháng chín/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 239
  Trích đẫn Nicole Hollingsworth Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 26/tháng chín/2017 vào lúc 23:11
Adam Oates was the abhorrent marketing leader in his canicule like a Ma Bruin. Their very best twelve months was throughout the '92-'93 year or so, he or she familiarize 45 aims plus 97 helps for Fidget Spinner an eye fixed lively 142 elements. Your dog connected to enjoy able-bodied about this '96-'97 period. With 63 inexperienced that contains the actual Bruins, Oates experienced 19 targets as well as Fladskrm products regarding 80 factors. Even now, your region was distressing as well as air informed this basal of your standings The particular Celtics front stop by absitively that it was time for it to get containing a teen years action as well as unloaded its positives.After promptly proceeding via the definitely several programs trading over the internet, We consented to one which shown up well worth it has the funds. Upon putting in the software program use to the mobile computer, I could immediately view not just the video games nonetheless in addition surely could obtain many of the plans with He, Abc, NBC, Fox news, and in some cases BBC one of the very numerous several other on-line Tv set cpa networks.Yeswe're not necessarily kidding! You no longer need to help stick around to seize a shows. Or Rihanna Puma do you want to request your friends intended for changes. So you can look at sports on the net right from your own special home. And it's live task also! Though ones buddies pay out countless dollars intended for Direct tv, you could potentially simply get your current Women Dez Bryant Hat Thursday Ticketed on the web and enjoy no cost soccer.Green Gulf penetrates the experience as being a 17 place favorite. Your Ralph Lauren Outlet Packers brought 14-10 with the one-half but ruined the overall game open as a result of a couple of Subsequent fifty percent ambitions. Bart Starr, qb of your Packers, chucked A pair of intention goes for you to Highest possible McGee, and was referred to as the online games biggest Person. Doing work returning Elijah Pitts as well received Two touchdowns on a lawn.Distressing human brain traumas (TBI), which includes concussions, will be big accidental injuries that at this time would not have an answer. Whilst concussions are found among numerous kinds of TBIs, frequent mind shock to the system may make individuals more concussion insecure, which often can impact his/her health and fitness as they broaden mature. TBI people are more likely to develop Parkinson's issue, Alzheimer's disease as well as other Nike Cortez brain points that grow to be a great deal more noticeable made up of era baseding to the Middle intended for Situation Command. Although the male is far more possibly in comparison with females to experience the TBI, brain shock to the system might take devote both males and females.Kindly allow for me personally apperceive that which you prepare for of amounts Ten using 7. A simple acknowledgment to every single someone who released by means of Twitter and facebook. We abstruse concerning some awful Beantown disciplines Clarks Shoes we had not been familiar with.For a useful hint with understanding the effectiveness of health supplements seem forget about which the Brady Quinn exercise. Quinn is actually step-by-step relating to studying if your dietary supplement is beneficial. He will introduce a health supplement and make absolutely no many other alterations to his instruction or perhaps diet regimen. Which system they know almost any alter is arriving through the dietary supplement. If you want to possibly be genuinely particular you may earn some weight, bodyfat per-cent and figure out someone components, start out making use of nutritional supplement for example thirty day period. In Michael Kors Outlet this way you may have a number of target info to supervise just how the supplements have damaged an individual.This will definitely reveal that you not necessarily forget just about any basketball action. One other good thing about this system can it be is usually rather essential in order to upload the essential program and also create it up on your Laptop or computer since there won't be any additional gear or maybe cords to get in touch. Skechers UK It will surely preserve the month-to-month demand that the majority of digital tv companies ask for considering the fact that you should only reach pay a strong one-time fee. In reality, outside the Several tactics pointed out, right here is the most cost effective means of all to take pleasure inside checking out sports.
Nicole Hollingsworth
Back to Top
sarahw25 Xem từ trên xuống
Đại úy
Đại úy
Avatar

Ra nhập: 19/tháng mười hai/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 236
  Trích đẫn sarahw25 Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 18/tháng một/2018 vào lúc 10:33
Sarah Weekley
Back to Top
nannieh8 Xem từ trên xuống
Đại úy
Đại úy
Avatar

Ra nhập: 12/tháng một/2018
Online Status: Offline
Tin bài: 236
  Trích đẫn nannieh8 Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 14/tháng ba/2018 vào lúc 11:05
Nannie Hughes
Back to Top
nannieh8 Xem từ trên xuống
Đại úy
Đại úy
Avatar

Ra nhập: 12/tháng một/2018
Online Status: Offline
Tin bài: 236
  Trích đẫn nannieh8 Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 16/tháng ba/2018 vào lúc 09:48
Nannie Hughes
Back to Top
 Gửi tiếp Gửi tiếp Page  <12

Chuyển đến Diễn đàn Quyền Xem từ trên xuốngTrang này được tạo ra trong 0.281 seconds.
cho thuoc 24h Bao hiem online,cong ty bao hiem    |   

Tổng số lần truy cập vào diễn đàn: 39634016 (lượt truy cập)


You are browsing this site with: CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/)
Your IP address is: 54.225.38.2
The DNS lookup of the IP address is: 54.225.38.2
The method used to call the page: GET
The server's domain name: www.clbcaucatrangan.com
This link

[Free Express Edition]
Copyright ©2010-2011 Web Wiz
Soi Than ,
Tham My Vien Hoa Ky Son color 8 Tri tao bon