Quản trị diễn đàn(|Quản trị diễn đàn | Quản trị diễn đàn | Quản trị diễn đàn | )Tổ chức Câu lạc bộ(|Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | )Hoạt động sinh hoạt thường kỳ(|Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | )Chuyên đề câu nhóm(|Chuyên đề câu nhóm | Chuyên đề câu nhóm | )Thành viên thảo luận(|Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | )Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh(|Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh | Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh | Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh | )Danh sách Hội viên

Diễn đàn Diễn đàn > Chuyên đề câu nhóm > Câu Lục
  Chủ đề kích hoạt Chủ đề kích hoạt RSS Feed: KÝ SỰ YÊN QUANG
  Trợ giúp Trợ giúp  Tìm kiếm trên diễn đàn
  Nếu đây là lần đầu tiên của bạn,. Bạn có thể phải đăng ký trước khi bạn đăng bài.
Để bắt đầu xem bài viết, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm từ sự chọn lựa bên dưới..
Tên thành viên    Mật khẩu      Tự động đăng nhập             

KÝ SỰ YÊN QUANG


 Gửi tiếp Gửi tiếp
Author
AKH Xem từ trên xuống
Admin
Admin
Avatar

Ra nhập: 15/tháng ba/2011
Online Status: Offline
Tin bài: 544
  Trích đẫn AKH Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Topic: KÝ SỰ YÊN QUANG (đã có 28596 lượt xem và 3 bài trả lời) 
    Posted: 21/tháng ba/2011 vào lúc 20:27Thưa các bạn ..!

Để khám phá những vùng miền, những Hồ, Đập ở những nơi ít người biết tới.Anh em thành viên CLB câu cá TràngAn đã đi tìm hiểu và khám phá những điểm câu, đồng thời cũng là nơi du lịch cuối tuần đầy thú vị.

Hôm nay tôi muốn giới thiệu đến các bạn một điểm câu mới, một nơi để chúng ta có thể đưa gia đình và bạn bè đi du lịch, câu cá thư giãn.

Rừng Cúc Phương địa danh ấy có lẽ ai trong chúng ta cũng từng nghe hoặc đã đến thăm,những có lẽ ít ai để ý đến các đập nước tưới tiêu được ngăn lại thành những quần thể hồ rộng lớn nằm ngay chân núi bên rìa Rừng Cúc Phương.

Không biết hồ có từ bao giờ,tôi chỉ nghe người dân ở đây kể lại các đập nước ở đây có chủ từ những năm 1968 và được chia ra làm 4 hồ lớn để dữ nước tưới tiêu cho vùng.

Từ Hà Nội ta đi theo quốc lộ Một A khoảng 82km sẽ đến một ngã ba bên phải có biển đề Rừng Cúc Phương. Các bạn đi chừng 24km nữa đến một ngã ba nhỏ, có biển chỉ dẫn vào Rừng Cúc Phương đi chừng 4km ta sẽ bắt gặp một Đập nước lớn bên phải đó chính là Đập Yên Quang 4 kế đến là Đập Yên Quang 3,2,1

Trước đây các đập nước đa phần chỉ để làm chỗ chứa nước tưới tiêu và nuôi các loại cá nước ngọt theo thời vụ không kinh doanh câu cá.

Đến tận đầu tháng 7 năm nay một số chủ hồ mới tính đến chuyện kinh doanh bán vé cho câu cá giải trí.

Đi đầu là Đập Yên Quang 3 với tổng diện tích hồ khoảng 200 hecta, là một trong 4 Đập nước lớn nhất.

Với Năm nhà chung nhau để thầu hồ, chiều dài đập có lẽ tầm 2 km một bên liền kề dẫy núi đá vôi còn ba bờ hồ được kè đá rất trắc chắn.

Khi hai anh em tôi đến trời vẫn còn mờ sáng, những làn mây trắng xà xuống gần sát mặt hồ tạo lên một quang cảnh thật lãng mạn và hùng vĩ .

Anh em tôi nhanh chóng triển khai tìm vị trí để câu cá. Mực nước ở hồ khá rễ chịu không sâu và cũng không nông quá, chỗ chúng tôi ngồi độ sâu khoảng 4m nước. Chuẩn bị xong đồ nghề cũng là lúc tôi được gặp anh Triêng một trong năm nhà thầu hồ.

Sau những lời thăm hỏi và làm quen anh em tôi đã được các chú, các anh chủ hồ tiếp đón rất nhiệt tình và niềm nở.

Thời tiết hôm nay thật mát mẻ và rễ chịu nhưng ngặt nỗi sóng gió to quá, mặt hồ chao đảo khiến cho hai anh em thật vất vả khi định vị, lấy tiêu. Loay hoay đến gần 1h hai anh em tôi mới thả xong thính.

Tiếp theo..

Sau khi thả thính hai anh em chúng tôi nót dạ bằng những ổ bánh mỳ và thịt hộp mang theo.

Chưa ăn hết cái bánh hai anh em không ai bảo ai mỗi người chạy một hướng ra phía cần câu của mình vì thấy hai phao cùng nổi trên mặt nước.

Trong bụng chắc mẩm cá to đây ConfusedConfused nhưng thật chớ chêu hai anh em mặt đều ngắn tũn vì cả hai đều giật được hai con cá Trắm cỏ bằng cổ tay.EEK!Frown

Không nản trí, vì khi đến hồ chúng tôi đã được nghe nói rất nhiều về cá to ở đây bằng chứng là một số anh em cần thủ ở Hà Nội VD: Sơn(lùn) Anh v.v.v đã đi câu trước chúng tôi mấy ngày các anh bắt được cá Trắm Đen 27kgTrắm cỏ 5>8kg còn loại trắm hơn 10kg thì rất nhiều người câu được.

Sau khi gỡ cá chúng tôi tiếp tục quay lại làm nốt phần việc của mình là đánh chén. Nhưng chỉ 5phút phao của tôi và Huy lại nổi tôi nghĩ trắc lại mấy ông Trắm cỏ nhỏ đây chỉ có các ông ý mới ham ăn vậy, bụng nghĩ vậy tôi mặc kệ cho nó tha đi đâu thì tha.

Thời tiết lúc này trở lên u ám từng cơn mây đen kéo về che kín bầu trời hai anh em bảo nhau thu bớt đồ đạc cho vào xe đợi mưa xong thì ra câu.

Chỉ độ khoảng 30phút những hạt mưa nối đuôi nhau chút xuống mặt hồ khiến cho cảnh vật không còn nhìn thấy rõ.

Cơn mưa kéo dài gần 2h đồng hồ tôi tranh thủ làm một giấc em Huy thì không ngủ được vì phải ngồi trông đồ, khi mưa ngớt Huy liền đánh thức tôi ( dậy đi anh hết mưa rồi) tôi uể oải ngồi dậy lúc này mưa vẫn còn lác đác,nhìn đồng hồ lúc này đã gần 10h sáng.

khi cơn mưa tạnh hẳn, lác đác có vài anh em cần thủ Nam Định cũng kéo đến hồ ngồi ngay gần chúng tôi họ chia nhau mỗi người một chỗ ra cần, đập ốc chuẩn bị thả mồi.

Tôi mon men lại gần và hỏi thăm xem cá mú ở đây như nào, mặc dù đã được anh em đi câu về kể lại nhưng tôi vẫn chưa tin hẳn muốn được đích mục sở thị.

Mấy cần thủ người Nam Định rất vồn vã kể khi nghe tôi giới thiệu mình là người của CLB câu cá Tràng An lên đây để khảo sát hồ, các anh cho biết (hồ này bọn e ở đây được 4 ngày rồi ăn ngủ tại chỗ để săn hàng đen. Và bọn em cũng câu được hai con tầm 13kg)

Nghe họ kể tôi mới biết hoá ra anh Sơn (lùn) không phải câu được con trắm đen 27kg mà là do anh mạng được của một cần thủ người Ninh Bình câu hôm trước bị đứt dây, số con cá đó không được may mắn khi bơi gần ổ của anh Sơn (lùn) anh thấy phao nổi lên anh mạng vào không ngờ cá lại to thế, thấy họ còn kể hôm đó mấy anh em đi cùng ai cũng câu được cá to toàn loại 7>8kg.

Nghe vậy ai chẳng thích phải không các bạn.

Đang ngồi tán phét một cần thủ người Nam Định chạy rất nhanh về phía cần câu của mình anh nói cá kéo cần rồi mặc dù anh ta chưa hề thả mồi. Nhưng vì đánh ở ổ cũ của mình mấy hôm rồi cho lên cá ăn quen ổ và rúc mặt vào lưỡi câu.

Mới đầu tôi nghĩ chắc là lại mấy ông Trắm cỏ nhỏ nhưng khi thấy cần câu của cần thủ đó cong vút mồm không ngừng kêu (mang vợt lại đây hàng rồi ) cả hội ,trong đó có tôi và Huy cũng chạy lại xem.

Chạy được được khoảng 5 phút chú cá Trắm đen đã ngoan ngoãn chui đầu vào vợt .

Chú Trắm đen tầm khoảng 5kg..

Lúc này mới gần 11h hai anh em chúng tôi lại về vị trí ôm cần chờ đợi.

Tiếp theo ..

Ôm cần chờ đợi..!

Thời gian trôi đi nhanh chóng ngót ngét đã gần 3 tiếng đồng hồ ngồi ôm cần chờ đợi, đã thế những cơn sóng ngầm cứ làm cho dây câu của tôi Huy trôi ngược theo hướng gió khiến phao câu chìm nghỉm,tôi thấy chán nản liền nghĩ đến môn câu tay, đầu nghĩ nhưng chân thì bước nhanh về phía xe ôtô lôi bộ đồ câu tay ra để tác chiến.

Kết quả thật là ngoài tưởng tượng cá cắn liên tục những chú Trắm, Trôi,Chép,cá giầm, liên tục lên bờ và chui vào giọ, lúc đó trên bờ hồ tất cả khán giả và người dân đi làm đồng thấy tôi giật nhiều cá quá họ đều đứng lại tò mò xem tôi câu cá.

Số lượng người xem lúc này ở hai bên tôi lên đến gần 20 người .

Có vài anh bộ đội cũng mon men lại gần hỏi cách câu và cách làm mồi.Họ bảo ( anh câu mồi gì mà cá cắn thế ) tôi mỉm cười và giải thích cách câu cá cho họ và nói (đó là mồi của Trung Quốc pha với mồi câu của anh Quyền râu ). Tôi còn cho họ câu thử, vài anh câu được cá cuời tít mắt.

Mải câu cần tay quên mất thời gian nhìn đồng hồ lúc này đã gần 17h em Huy dục tôi bảo ( thôi về đi anh chạy qua chỗ anh Vương xem câu kéo thế nào rồi về hôm khác ghé câu tiếp). Tôi nhanh chóng thu đồ và chia tay với các vị khán giả đang ngồi thành hàng, họ chia tay tôi với những ánh mắt luyến tiếc và thán phục.Big Grin

Chia tay với Yên Quang 3 chúng tôi tiến vào Yên Quang 2 hôm nay Yên Quang 2 cũng mới khai trương cho câu ngày đầu ,nghe nói là từ sáng có 18 cần câu chỉ có 1 cần được Trắm đen 5kg còn đâu móm hết.

Chúng tôi gặp Sơn (lùn) cùng anh đang ngồi bờ đập họ cũng sắp thu đồ đi về tôi hỏi ( được gì không anh) anh bảo ( khoai lắm em àh bọn anh móm không được giật) còn anh Sơn (lùn) thì đang đứng kéo nhị mong kiếm trác của chủ hồ chú cá.Big Grin

Đi thêm một đoạn là đến chỗ Mr:Bá Vương ( chủ tich diễn đàn Câu cá việt nam.com) hôm nay anh đi muộn cùng hai anh em nữa đến câu sáng hôm sau mới về, ngồi với nhau được một lúc anh em hàn huyên trao đổi tôi bắt gặp hai cần thủ của Tràng An cũng đi câu đó là Mr: Chính và Mr: Cường (Đống Tác).Hai anh vừa xuống mới có Cuờng thả thính còn Chính đang chuẩn bị đồ câu để chiến đấu.  

Phần 4 và kết thúc..

Ngồi chưa được 10 phút thấy Mr: Cường đang cong người giật cá người anh bị kéo lê trên mặt bờ đập,tôi phỏng đoán có lẽ chú cá này rất to.

Lúc đầu ai cũng nghĩ là hàng đen vì Cường câu toàn là Ốc, ai ngờ khi cá nổi mới biết là hàng trắng.

Hồ thì rộng nước thì sâu sau một hồi vật lộn vất vả Mr: Cuờng mới cho được chú cá đó lên bờ với sự chợ giúp của Chính và bạn câu đi cùng.

Chú cá Trắm trắng này nặng 3,8kg.

Chia tay với Yên Quang 2,3 chúng tôi thật luyến tiếc . Tiếc vì không có thời gian ở lại lâu hơn. Tiếc vì không câu được chú cá nào to để kể với anh em bạn bè. Nhưng chúng tôi thật sự vui vì đã biết thêm một điểm du lịch mới, nơi mà có chỗ cho những người như tôi say mê với bộ môn câu cá khi đến du lịch có thể được câu,được hưởng những hương vị ngọt ngào của núi rừng Cúc Phương. 

Hẹn gặp lại Yên Quang chúng tôi sẽ quay lại hồ một ngày sớm nhất có thể, để lại được gặp chủ hồ chú Niết, anh Triêng những người nông dân nhiệt tình và mến khách.

Cuộc dã ngoại của chúng tôi đến đây là kết thúc chúc các bạn một ngày tốt lành và may mắn.

KÍNH BÚT....!

Đã có (1) người cảm ơn AKH với bài viết này: Ngocthuy (23/12/2011)
Back to Top
Monday Xem từ trên xuống
Thiếu úy
Thiếu úy


Ra nhập: 12/tháng tám/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 51
  Trích đẫn Monday Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 12/tháng tám/2017 vào lúc 09:28
helinlin 2017.8.12

giuseppe zanotti sneakers

ralph lauren uk

hermes bags

polo ralph lauren

nike outlet

oakley sunglasses

pandora charms

mulberry bags

yeezy boost 350

pandora charms sale clearance

michael kors uk

coach outlet

ralph lauren outlet online

cheap nfl jerseys

ralph lauren outlet

fitflops sale clearance

michael kors handbags

michael kors handbags

michael kors canada

oakley sunglasses

pandora charms

kate spade outlet

ray ban sunglasses

fit flops

pandora jewelry

coach factory outlet

pandora jewelry

ugg boots

cheap nfl jerseys

ralph lauren outlet

nike roshe run

christian louboutin outlet

coach factory outlet

adidas nmd

air max 2018

moncler

hollister clothing store

pandora jewelry

true religion outlet

dansko shoes

kate spade handbags

nfl jerseys wholesale

clarks shoes

nmd adidas

valentino shoes outlet

ray ban sunglasses

coach bags

nike outlet

longchamp handbags

toms shoes outlet

michael kors outlet

kate spade outlet store

clarks shoes

moncler jackets outlet

polo ralph lauren outlet

ultra boost

michael kors outlet

nmd adidas

fitflops shoes

ugg outlet

adidas outlet

ray ban sunglasses

polo ralph lauren outlet

cheap jordan shoes

yeezy 350 boost

salomon shoes

adidas uk

nmd shoes

louboutin chaussures

birkenstock sandals

moncler outlet

coach outlet

nike huarache

cheap jerseys from china

coach outlet

christian louboutin sale

nike shoes

true religion jeans

air jordans

coach outlet

cheap jordans

valentino shoes

coach outlet online

seattles eahawks jerseys

ralph lauren outlet

coach outlet

michael kors handbags

nike air max pas cher

longchamp handbags

mlb jerseys wholesale

fitflop sandals

true religion

parada handbags

yeezy boost

michael kors handbags

michael kors handbags

cheap jordans

nike factory store

supra shoes

ugg outlet

steph curry shoes

coach outlet

nike shoes

coach outlet

gucci outlet

coach handbags

ralph lauren

nmd adidas

adidas shoes

ralph lauren uk

pandora

cheap mlb jerseys

yeezy boost 350 v2

oakley sunglasses

christian louboutin shoes

christian louboutin

adidas yeezy

michael kors outlet store

hermes handbags

cat shoes

nike outlet

james harden shoes

coach factory outlet

coach factory outlet

ralph lauren outlet

coach factory outlet

coach outlet store online clearances

nike air max 90

pandora jewelry

mulberry uk

columbia shoes

oakley sunglasses outlet

columbia outlet online

dansko sandals

nike free 5.0

kate spade handbags

jordan shoes

fitflops

michael kors outlet online

nike free run black

adidas yeezy boost

coach outlet

ralph lauren uk

coach factory outlet

fitflops

adidas outlet

coach outlet

coach outlet

rolex replica watches

jimmy choo

salomon shoes

under armour shoes

pandora outlet

adidas nmd

clarks outlet

michael kors uk

longchamp uk

louis vuitton outlet online

coach outlet

adidas shoes

denver broncos jerseys

oakley sunglasses

hollister co

cheap oakley sunglasses

birkenstocks

wholesale nike shoes

mulberry outlet

kate spade handbag

ugg outlet

coach outlet

michael kors outlet

adidas pas cher

air jordan uk

ralph lauren outlet

fitflops sale

pandora charms

michael kors outlet

adidas superstar

louboutin shoes

cveland cavaliers jerseys

louboutin

canada goose outlet

louis vuitton handbags outlet

cheap nfl jerseys wholesale

christian louboutin outlet

michael kors outlet clearance

pandora jewelry

cheap ray ban sunglasses

michael kors outlet

nike roshe

louboutin pas cher

mulberry handbags

coach factory outlet

ralph lauren outlet

discount oakley sunglasses

ed hardy

cheap oakley sunglasses

ralph lauren outlet online

yeezy boost

nike outlet store

ralph lauren sale clearance

mbt shoes

coach outlet store

cheap ray bans

adidas trainers

coach factory outlet

pandora bracelet

coach factory outlet online

moncler outlet

adidas shoes

birkenstock shoes

ray ban sunglasses

toms shoes

clarks outlet

ray ban sunglasses discount

fitflops

doudoune moncler

parker pens

coach outlet

red bottoms shoes

coach outlet

coach outlet

adidas shoes

dansko outlet store

kate spade

christian louboutin

pandora outlet

michael kors outlet

golden state warriors jerseys

polo ralph lauren outlet

cheap jordans free shipping

polo ralph lauren

birkenstock outlet

air max

adidas superstar shoes

rayban

coach outlet store

swarovski crystal

kate spade outlet

coach factory outlet

christian louboutin sale

michael kors outlet

coach factory outlet online

birkenstock sandals

jordan retro 11

kate spade

yeezy boost 350

true religion outlet

oakley sunglasses

mbt shoes

longchamp bags

longchamp outlet store

adidas yeezy

tory burch outlet store

pandora charms

adidas yeezy

cheap nfl jerseys

coach factory outlet

pandora charms

fendi handbags

ugg outlet

ray ban sunglasses discount

ray ban sunglasses

michael kors outlet online

miami heat jerseys

dallas cowboys jerseys

nike free flyknit

nike store

longchamp outlet

pandora charms

air jordan retro

burberry outlet canada

adidas shoes

birkenstock pas cher

valentino

michael kors factory outlet

marc jacobs handbags

nike air max outlet

fred perry polo

official coach factory outlet

nike air max

pandora charms uk

ugg outlet store

louis vuitton outlet

coach canada

swarovski crystal

coach outlet

nike cortez

cheap jordans

coach outlet store

replica watches

michael kors

pandora charms sale

polo ralph lauren

coach outlet

toms shoes

jordans

prada outlet

mlb jerseys cheap

michael kors handbags

chi flat iron

nike air max

discount ray ban sunglasses

ray ban sunglasses

coach factory outlet

gucci outlet

kate spade handbags

dolce and gabbana outlet

coach outlet store

adidas yeezy

birkenstock sandals

birkenstock shoes

michael kors outlet

fake rolex

levis jeans

coach factory outlet

tods shoes

adidas nmd

nike air max

ralph lauren sale clearance

pandora bijoux

louis vuitton outlet store

birkenstocks

coach outlet

rolex replica

moncler outlet

adidas nmd

fitflops

adidas superstar

michael kors outlet

louboutin shoes

nike air max

coach outlet online

adidas outlet

coach factory outlet

christian louboutin

rolex watches

adidas superstar

moncler jackets

vans outlet store

pandora outlet

coach outlet store

nike free run flyknit

nike shoes for men

coach outlet store

pandora uk

toms outlet

mbt shoes

sac michael kors

christian louboutin

harden vol 1

nike shoes outlet

jordan retro

true religion jeans

red bottoms

longchamp uk

salomon shoes outlet

kevin durant shoes

coach outlet

true religion outlet

longchamp handbags

longchamp uk

yeezy boost 350

hermes handbags

nike air max 90

christian louboutin outlet

cheap nike shoes

polo ralph lauren

nike shoes

pandora charms

hermes outlet

louboutin uk

cheap jordans

adidas outlet

marc jacobs bags

nike store

polo outlet

coach outlet

mont blanc

cheap ray ban sunglasses

cheap mlb jerseys

pandora uk

nike air max 90

yeezy boost

longchamp bags

cheap mlb jerseys

michael kors uk

michael kors handbags

hermes birkin

fitflops sale clearance

ralph lauren outlet

coach outlet

sac longchamp

mont blanc

mont blanc pens

yeezy boost 350

uggs

vans shoes

ralph lauren sale clearance

adidas yeezy boost

nike air max

tory burch outlet

hermes handbags

ralph lauren uk

kate spade handbags

coach outlet

coach outlet store

pandora jewelry

polo ralph lauren

adidas superstar

sac longchamp pliage

adidas yeezy

coach factory outlet

cheap oakley sunglasses

cheap nike air max

coach outlet store online

coach factory outlet

longchamp outlet

coach outlet

versace shoes

new england patriots jerseys

adidas nmd

air max 95

louis vuitton outlet

sac longchamp pas cher

nike outlet online

fitflops uk

adidas shoes

michael kors canada

michael kors outlet

ugg outlet

pandora soldes

ugg outlet store

giuseppe zanotti outlet

polo ralph lauren outlet online

red bottoms shoes

swarovski jewellery

fred perry

oakley sunglasses

tods outlet

tory burch outlet

coach outlet online

adidas yeezy boost 350

polo ralph lauren outlet online

true religion jeans

gucci outlet

fit flops

ecco shoes

canada goose jackets

christian louboutin shoes

houston texans jerseys

birkenstock sandals

burberry outlet

coach factory outlet

moncler jackets

yeezy boost

adidas yeezy

cheap jerseys

nike air max

louis vuitton handbags

kd 9 shoes

dansko outlet

christian louboutin outlet

kate spade bags

celine outlet store

cheap jordans

red bottoms

toms shoes outlet

michael kors outlet clearance

ysl handbags

yeezy boost 350

pandora jewelry

christian louboutin outlet

pandora jewelry outlet

fitflops

birkenstock sandals

cheap jordans

kate spade outlet

michael kors bags

ed hardy clothing

sac longchamp pas cher

air max 2017

helinlin 201tyututyuytu46764746575677.8.12

Back to Top
Galang Xem từ trên xuống
Lính mới
Lính mới


Ra nhập: 09/tháng chín/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 48
  Trích đẫn Galang Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 09/tháng chín/2017 vào lúc 12:06
Ditutup dengan kalimat penutup yang menyatakan kembali gagasan utama. Agen Atap Spandek Agen Atap Spandek Distributor baja ringan Agen Bondek Cor Distributor Plat besi plat kapal undangan pernikahan aneh Jual Jual Besi Siku Baja Harga Besi Wf Baja Agen sch 40 undangan pernikahan kalender undangan pernikahan bahasa inggris islam Jual besi beton jcac Pabrik Atap Spandek undangan pernikahan simple Pabrik Atap Spandek Distributor bondek Pabrik Bondek Cor Distributor besi h beam baja jual laptop asus jual laptop asus jual laptop asus murah jual laptop asus murah undangan pernikahan mewah Jual Besi Unp Baja Profil Kanal Pabrik Besi Wf Baja Pabrik sch 40 Jual besi beton interworld steel is Distributor Bondek Cor Distributor Bondek Cor Distributor Plat kapal besi baja bki krakatau steel Distributor Welded Beam Distributor besi cnp undangan pernikahan cute Jual Besi Cnp Profil Baja Gording Distributor Plat Besi Baja Distributor besi Pipa sch 80 baja Jual besi beton gunung garuda Harga Bondek Cor Harga Bondek Cor Distributor besi siku Harga Welded Beam www.gudangbesibaja.com undangan pernikahan online undangan pernikahan islami undangan pernikahan unik dan murah Jual Besi Hollow Supplier Plat Besi Baja Harga besi Pipa sch 80 baja Jual besi beton delcoprima Jual Bondek Cor Jual Bondek Cor Distributor pipa besi baja sch 40 sch 80 Jual Welded Beam Jual besi Wf Baja undangan pernikahan buatan sendiri Jual Wiremesh Agen Plat Besi Baja Jual besi Pipa sch 80 baja Jual besi beton cakra steel cs Supplier Bondek Cor Supplier Bondek Cor Distributor Plat besi Supplier Welded Beam Jual bondek undangan pernikahan artis Jual Besi Pipa Baja Schedule 80 Toko Plat Besi Baja Supplier besi Pipa sch 80 baja Jual besi beton bjku Toko Bondek Cor Toko Bondek Cor Distributor besi h beam Toko Welded Beam Jual wiremesh undangan pernikahan anti mainstream Jual Besi Pipa Baja Schedule 40 Jual Plat Besi Baja Toko besi Pipa sch 80 baja Jual besi beton Sni Ulir Polos Agen Bondek Cor Agen Bondek Cor Distributor besi wf Agen Welded Beam Jual pipa besi baja sch 40 sch 80 undangan pernikahan amplop Jual Pipa Besi Hitam Medium Harga Plat Besi Baja Agen besi Pipa sch 80 baja Jual besi beton ais Pabrik Bondek Cor Pabrik Bondek Cor Distributor wiremesh Pabrik Welded Beam Jual besi hollow undangan pernikahan mewah Jual Besi Wf Pabrik Plat Besi Baja Pabrik besi Pipa sch 80 baja Jual besi beton Distributor Welded Beam Distributor Welded Beam Distributor besi unp Distributor Besi Beton Jual besi beton Sni Ulir Polos undangan pernikahan anime Jual Besi H beam Distributor Besi H beam Baja Distributor Plat Bordes jasa konstruksi baja Harga Welded Beam Harga Welded Beam Distributor besi cnp Harga Besi Beton Jual besi wf baja undangan pernikahan elegan Jual Besi Beton Supplier Besi H beam Baja Harga Plat Bordes www.pusatbesibaja.co.id Jual Welded Beam Jual Welded Beam Distributor besi hollow Jual Besi Beton Jual besi unp undangan pernikahan contoh www.sentrabesibaja.com Agen Besi H beam Baja Jual Plat Bordes www.pusatbesibaja.com Supplier Welded Beam Supplier Welded Beam Distributor besi beton Sni Ulir Polos Supplier Besi Beton Jual besi siku undangan pernikahan yang unik Harga Welded Beam T beam King Queen Cross Castellated Beam Toko Besi H beam Baja Supplier Plat Bordes www.jualbesibajamurah.com Toko Welded Beam Toko Welded Beam ironsteelcenter.com Toko Besi Beton Jual Plat besi plat kapal undangan pernikahan amplop Harga Bondek Cor Jual Besi H beam Baja Toko Plat Bordes harga besi beton Sni Ulir Polos polos ulir Agen Welded Beam Agen Welded Beam Jual stainless steel Agen Besi Beton jual hp asus murah jual hp asus murah Jual besi h beam baja undangan pernikahan unik dan murah Harga Atap Spandek Sni Harga Besi H beam Baja Agen Plat Bordes harga besi beton sii undangan pernikahan kalender link4 
Back to Top
lcklck16 Xem từ trên xuống
Trung úy
Trung úy


Ra nhập: 12/tháng tư/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 141
  Trích đẫn lcklck16 Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 03/tháng tư/2018 vào lúc 08:05
2018.4.3chenlixiang

michael kors outlet

air max 2018

guess pas cher

jordans

adidas superstar

burberry

michael kors uk

jordan

new balance

nike blazer

coach outlet

air max 90

new balance soldes

polo ralph lauren

adidas shoes

polo ralph lauren

mont blanc pens

instyler

louboutin

mizuno

nike air max

new balance femme

timberland

manolo blahnik shoes

nike outlet

air force

roty burch outlet

hogan shoes

mizuno running shoes

kobe 9 elite

timberland pas cher

guess factory

links of london uk

michael kors canada

hogan

pandora charms

cartier bracelet

tods shoes

mulberry

celine handbags

pandora jewelry

jordan 12

ralph lauren outlet

iphone cases

guess canada

michael kors handbags

tommy hilfiger pas cher

longchamp outlet

longchamp handbags

burberry

converse uk

nike free

new balance

timberland boots

oakley pas cher

nike air max

mac cosmetics

ray ban

cheap jordan shoes

sac michael kors

adidas zx flux

adidas superstar

lebron james shoes

sac vanessa bruno

longchamp

bijoux swarovski

adidas trainers uk

nike clothing

vans outlet

kenzo clothing

sac longchamp

hermes birkin

balance shoes

clarks shoes

prada outlet

jordan

ai max

nike free run

jordan pas cher

adidas outlet store

nike air max

jordan 11

omega watches

nike pas cher

softball bats

timberland shoes

adidas shoes

fendi

bcbg

nike free

lunette oakley

michael kors

mizuno

cheap oakley sunglasses

ray ban occhiali

michael kors outlet online

swarovski

dolce and gabbana

montres

nike huarache

adidas slides

christian louboutin

barbour jackets

bottega

jordan 3

salvatore ferragamo

beats by dre

ai max

germany world cup jersey

skechers sneakers

belgium world cup jerseys

mont blanc pens

michael kors

nike air max 90

kate spade uk

lebron shoes

asics running

asics gel

england world cup jersey

converse chuck taylor

fendi handbags

reebok shoes

cheap eyeglasses

nike roshe run

asics gel

longchamp handbags

air jordan

montre pas cher

nike factory outlet

polo ralph lauren

supra shoes

sac michael kors

michael kors

ralph lauren outlet

christian louboutin

herve leger dresses

adidas running shoes

jordans

puma shoes

bcbg max azria

reebok shoes

salvatore ferragamo

furla handbags

montre homme

dolce and gabbana

true religion jeans

michael jordan

lacoste shoes

michael jordan

nike air max

marc jacobs

stuart weitzman

france world cup jersey

yeezy shoe

occhiali oakley

ray ban pas cher

nike store

kates pade outlet online

adidas outlet store

nfl jerseys

weitzman shoes

goyard handbags

salomon shoes

air max 90

fitflops outlet

mercurial superfly

ray ban sunglasses

scarpe hogan

burberry outlet

vans pas cher

nike uk

pandora bracciali

dansko shoes

roshe run

replica watches

versace handbags

miu miu shoes

louboutin outlet

polo ralph lauren

air max

louboutin

ralph lauren

balance shoes

marc by marc jacobs

argentina world cup jersey

nike soccer shoes

timberland boots

air jordan

wedding dress

air max

hilfiger uk

oakley sunglasses

ralph lauren

nike mercurial

cheap jerseys

ralph lauren uk

nike air max

iphone x case

hilfiger outlet

ray ban sunglasses

orologi rolex

jordan xx9

prada

air max

portugal world cup jersey

nike free

lebron 11

coach outlet

mac makeup

iphone 7 cases

softball bats

louboutin

nike shoes

cheap jordans

cheap jerseys

true religion jeans

reebok outlet

free running

nike free

coach factory outlet

ed hardy

michael jordan

boy london clothing

christian louboutin

nike air

longchamp outlet

nike vapor max

mac makeup

air max 95

vans outlet

michael kors

para jumpers

adidas originals

jordan 5

nike roshe run

nike shoes

christian louboutin

nike free run

coach outlet online

thomas sabo uk

mac cosmetics outlet

polo ralph lauren

five finger shoes

yves saint laurent

true religion

blazer nike

ray ban sunglasses

ray ban sunglasses

burberry sale

tory burch

tn pas cher

true religion

oakley uk

jordan 1

louboutin pas cher

pandora jewelry

ferragamo

dansko outlet

supra shoes

michael kors outlet

burberry outlet

adidas clothing

brazil world cup jersey

swarovski gioielli

nike blazer

converse shoes

fitflop

nike air max 97

michael kors uk

nike air max

nike air max

nike huarache

air force

beats headphones

spain world cup jersey

jordans

oakley vault

air max

converse

air max

hermes birkin bag

chrome hearts jewelry

cheap wedding dresses

nike air force 1

jimmy choo shoes

converse

nike outlet

nike air max

beats headphones

hermes

nike air max 2017

nike roshe

longchamp pas cher

asics trainers

cheap oakley sunglasses

replica watches

adidas outlet store

nike air max

ghd hair straighteners

true religion outlet

oakley sunglasses

roshe run

chaussure nike

cheap basketball shoes

kate spade

mulberry handbags

vans scarpe

rolex watches

lunette ray ban

bottega veneta

adidas flip-flops

cheap wedding dresses

soccer jerseys

air max plus

chloe handbags

oakley sunglasses

giuseppe zanotti outlet

ray ban

converse all stars

prom dresses

nike kyrie 2

rolex watches

nike roshe

ray ban sunglasses

nike air max

fitflops

jordan 4

prada handbags

pandora uk

karen millen

polo lacoste pas cher

adidas soccer cleats

valentinos

kobe bryant shoes

pandora bijoux

kevin durant shoes

oakley sunglasses

swarovski jewelry

jordan 6

true religion outlet

nike outlet store

tory burch

jordan

balenciaga sneakers

nike roshe run

flip flops

michael kors factory outlet                    5ds55f555f55

2018.4.3chenlixiang
Back to Top
 Gửi tiếp Gửi tiếp

Chuyển đến Diễn đàn Quyền Xem từ trên xuốngTrang này được tạo ra trong 0.344 seconds.
cho thuoc 24h Bao hiem online,cong ty bao hiem    |   

Tổng số lần truy cập vào diễn đàn: 39254760 (lượt truy cập)


You are browsing this site with: CCBot/2.0 (http://commoncrawl.org/faq/)
Your IP address is: 54.198.170.159
The DNS lookup of the IP address is: 54.198.170.159
The method used to call the page: GET
The server's domain name: www.clbcaucatrangan.com
This link

[Free Express Edition]
Copyright ©2010-2011 Web Wiz
Soi Than ,
Hang nhap khau chau au Son color 8 Tri tao bon