Quản trị diễn đàn(|Quản trị diễn đàn | Quản trị diễn đàn | Quản trị diễn đàn | )Tổ chức Câu lạc bộ(|Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | )Hoạt động sinh hoạt thường kỳ(|Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | )Chuyên đề câu nhóm(|Chuyên đề câu nhóm | Chuyên đề câu nhóm | )Thành viên thảo luận(|Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | )Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh(|Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh | Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh | Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh | )Danh sách Hội viên

Diễn đàn Diễn đàn > Thành viên thảo luận > Thảo luận & Chia sẻ kinh nghiệm
  Chủ đề kích hoạt Chủ đề kích hoạt RSS Feed: Tìm hiểu về đồ câu Nhật Bản
  Trợ giúp Trợ giúp  Tìm kiếm trên diễn đàn
  Nếu đây là lần đầu tiên của bạn,. Bạn có thể phải đăng ký trước khi bạn đăng bài.
Để bắt đầu xem bài viết, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm từ sự chọn lựa bên dưới..
Tên thành viên    Mật khẩu      Tự động đăng nhập             

Tìm hiểu về đồ câu Nhật Bản


 Gửi tiếp Gửi tiếp
Author
minh HG Xem từ trên xuống
Lính mới
Lính mới


Ra nhập: 25/tháng tư/2011
Online Status: Offline
Tin bài: 1
  Trích đẫn minh HG Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Topic: Tìm hiểu về đồ câu Nhật Bản (đã có 28020 lượt xem và 2 bài trả lời) 
    Posted: 25/tháng tư/2011 vào lúc 17:25Gửi anh em diễn đàn câu cá Tràng An,

 

Thời gian qua có nhiều anh em hỏi tôi về sự khác biệt giữa hàng Shimano “dành riêng cho thị trường Nhật Bản” và “hàng xuất khẩu”.

 

Tôi muốn chia sẻ với anh em một số thông tin về Shimano và mã code sản phẩm.

 

Hãng Shimano có tổng hành dinh tại OSAKA – JAPAN, tại nơi đây có khu văn phòng và 2 khu sản xuất, 1 khu dành cho sản xuất lĩnh vực xe đạp vốn rất nổi tiếng của Shimano, và 1 khu dành cho sản xuất về đồ câu cá mà thương hiệu cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới.

 

 

 

Nói về thị trường phân phối sản phẩm của Shimano gồm có những dòng sản phẩm dành cho các thị trường:

 + Nhật Bản và Châu á.

 + USA ( bao gồm Bắc Mỹ - Canada )

 + Châu Âu

 + Châu Úc ( tại Châu Úc hãng Shimano có nhà phân phối văn phòng tại Sydney - Australia để phân phối cho toàn úc châu. Nhà phân phối tại đây phân phối chủ yếu mẫu của Shimano USA & EU ).

Tại Châu Á, Shimano Japan chỉ phân phối mẫu Shimano Nhật Bản cho thị trường Nhật Bản và toàn Châu Á. Hãng Shimano còn có nhà phân phối tại Singapore. Shimano Sing phân phối mẫu Shimano Japan và có cả mẫu USA.

 

Về Shimano Catalogue:

 

Catalogue của Shimano theo từng năm và cho từng thị trường riêng như Japan, USA, EU.

Riêng thị trường Nhật Bản, ngoài Catalogue của năm, hãng còn có nhiều Catalogue theo mùa nhưng sản phẩm thì vẫn là theo Catalogue năm để phục vụ linh hoạt theo mùa.

 

 

Mẫu dành riêng cho thị trường Nhật Bản???

 

Xin thưa với các bạn là Shimano không có mẫu dành riêng chỉ để bán tại thị trường Nhật Bản. Chỉ có chăng là do kiểu câu của thị trường Nhật có sự khác biệt với Việt Nam nên có một số mẫu không ai nhập về mà thôi ( nhưng nếu có đơn đặt hàng thì việc nhập những mẫu đó về không có gì khó khăn, và cũng vẫn là cùng 1 loại hàng, cùng mã code sản phẩm ).

 

Theo tâm lý của nhiều người nghĩ là có hàng riêng cho thị trường Nhật bản nên có nhiều bác đi công tác hay nhờ người nhà mua cầm tay từ Nhật về, về đến Việt Nam mang ra so sánh mới thấy không khác gì hàng mua ở Việt Nam từ mã code cho đến các chi tiết sản phẩm, có khác thì chỉ có thể là hàng xách tay về có thêm tem dán của cửa hàng bán lẻ bên Nhật.

Ở các lĩnh vực khác tôi không dám bàn đến nhưng nói về đồ câu Shimano tôi dám nói là như vậy.

 

Hàng năm khi hãng Shimano ra những mẫu sản phẩm mới thì luôn giới thiệu và bán cho thị trường nội địa Nhật Bản trước. Trong thời gian này các đại lý hay công ty nhập khẩu không thể đặt hàng những mẫu mới này được ( đó có thể là ưu tiên thị trường ). Các đại lý đều phải chờ đến sau hội chợ đồ câu OSAKA hay YOKOHAMA vào tháng 2 hàng năm mới được đặt hàng ( có khi chờ để mua được mẫu mới cả 7- 8 tháng ). Trong thời gian hàng chưa bán ra nước ngoài, những mẫu mới này chỉ có các bác đi công tác xách tay về cho anh em thưởng lãm.

 

Mã Code sản phẩm Shimano dành cho thị trường Nhật Bản và hàng chúng ta đang dùng tại Việt Nam nếu cùng 1 model thì mã Code không hề có sự khác biệt, không hề có việc là “hàng này chỉ dành riêng cho thị trường Nhật Bản”. Sản phẩm có cùng mã code thì dù bạn có mua tại đâu cũng vẫn chỉ là 1 loại hàng có chất lượng như nhau.

 

Nếu bạn nào muốn kiểm chứng thì xin cứ mang bất cứ loại hàng Shimano nào gọi là “Dành Riêng Cho Thị Trường Nhật Bản “ đến gặp tôi để chúng ta cùng so sánh mã sản phẩm nhé.

 

Bàn đến giá cả của Shimano:

 

Giá tiền mà Shimano công bố ( được in trên Catalogue ) tạm được gọi là giá bán lẻ của hãng, nhưng cũng như tất cả các nghành hàng khác thì ngoài giá bán lẻ còn giá bán buôn, khi bạn mua buôn thì luôn luôn được hưởng phần trăm triết khấu của hãng vì bạn còn trả tiền vận chuyển và thuế nhập khẩu và còn phải có lợi nhuận nữa chứ.

Tại Nhật, các cửa hàng bán lẻ đôi khi bị ràng buộc bởi cam kết với hãng sản xuất hay với hiệp hội bán lẻ đồ câu hoặc phải bán theo mặt bằng giá sinh hoạt cao của Nhật Bản nên giá bình thường khoảng 90% giá công bố, nhưng trong năm thì họ lại có những đợt siêu giảm giá có lúc tới gần 40%.

Tại Việt Nam thì không có những đợt siêu giảm giá nhưng giá cả năm thường thường có giá bán lẻ vào khoảng dưới 80% ( theo quan sát của tôi thôi nhé ).

 

Đặt hàng Shimano:

 

Các hãng lớn như Shimano thường lập kế hoạch sản xuất của năm để tiện việc đặt hàng vật liệu sản xuất. Họ không sản xuất ra để tồn kho chờ khách, mà các đại lý & công ty nhập khẩu phải có đơn đặt hàng trước thì hãng mới sản xuất và cung cấp. Việc đặt hàng này thường phải chờ 1-2 tháng và đôi khi có thể là 3-4 tháng nếu hãng chưa có kế hoạch sản xuất ( có thể vì đơn đặt hàng chưa đủ số lượng sản xuất ).

Tại Việt Nam, ngoài thời gian đặt hàng, để nhận được hàng còn phải thêm thời gian cho việc xin giấy phép nhập khẩu ( thường là khoảng 10 ngày ). Giấy phép này có tên là giấy phép nhập khẩu tự động ( Bộ Công Thương - 12/7/2010  có hiệu lực ) để giảm bớt nhập siêu ( rất có lợi cho nền kinh tế VN ).

Cho nên việc bạn nào nghĩ rằng gửi đơn đặt hàng để rồi 3-7 ngày có hàng là điều không thể, nếu có chỉ là mua hàng ở cửa hàng bán lẻ bên Nhật rồi nhờ người mang về.

 

Việc phân định mă Code sản phẩm là điều không thể thiếu với với các hãng sản xuất lớn như Shimano…v..v…. Nhiều hãng lớn sản xuất các lĩnh vực khác cũng không ngoại lệ.

Việc mă code sản phẩm để quản lý, cân đối trong sản xuất, cũng như thuận tiện trong việc phân phối hàng đi các thị trường ( nếu chính sách của hãng đó có phân chia thị trường ), hay để đơn giản hóa việc đặt hàng của khách hàng ( khách hàng gửi đơn đặt hàng có thể không cần ghi tên sản phẩm mà chỉ cần ghi số Code là nhà sản xuất đã hiểu rõ nhu cầu của khách hàng ).

 

Dưới đây là đường link một số cần Shimano câu lục thông dụng anh em thường dùng. Trong bảng thông số có ghi chi tiết mã code sản phẩm ( cột ngoài cùng bên phải ).

 

 

Cần SPIN POWER:

http://fishing.shimano.co.jp/product/rod/696

 

Cần PROSURF:

http://fishing.shimano.co.jp/product/rod/697

 

Cần SURF LEADER:

http://fishing.shimano.co.jp/product/rod/698

 

Cần SURF LEADER EV:

http://fishing.shimano.co.jp/product/rod/703

 

Cần SURF LEADER FV:

http://fishing.shimano.co.jp/product/rod/701

 

Mong rằng ít thông tin chia sẻ này sẽ góp phần tăng thêm hiểu biết cho anh em dân câu chúng ta.

Đã có (6) người cảm ơn minh HG với bài viết này: duongtanhung (25/4/2011), NgocMinh (25/4/2011), AKH (28/4/2011), aaathanh (28/5/2012), vietkien (19/6/2012), jocker (3/11/2012)
Back to Top
cagialai Xem từ trên xuống
Lính mới
Lính mới
Avatar

Ra nhập: 25/tháng năm/2012
Vị trí: Gia Lai
Online Status: Offline
Tin bài: 20
  Trích đẫn cagialai Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 25/tháng năm/2012 vào lúc 14:02
cảm ơn bác đã chia sẽ , hàng SHimano thì không phải bàn nữa , nhưng giá cao quá , như em đây không biết khi nào mới mua được , em chỉ dùng hàng TQ thôi , mà em cảm thấy cũng tốt , tuy nhiên khi lên hang khủng  thì hơi lo Tongue
Đã có (1) người cảm ơn cagialai với bài viết này: vietkien (19/6/2012)
kiếp trời đày
0934621726
Back to Top
xiaozheng6666 Xem từ trên xuống
Đại úy
Đại úy


Ra nhập: 06/tháng chín/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 202
  Trích đẫn xiaozheng6666 Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 06/tháng chín/2017 vào lúc 22:32
2017-9-6 xiaozheng6666

michael kors outlet

mont blanc pens

lacoste outlet

ralph lauren

ugg boots

polo ralph lauren outlet

canada goose jackets

canada goose jackets

michael kors outlet online

mlb jerseys

cheap jerseys wholesale

mulberry bags

mulberry handbags

kate spade bags

mulberry outlet

nike shoes on sale

ralph lauren shirts

cheap nba jersey

coach outlet online

tory burch sandals

christian louboutin sale

coach factory outlet

coach outlet

ralph lauren outlet

polo ralph lauren

polo outlet

ugg outlet

oakley sunglasses

cheap jordans

coach factory outlet

fitflops clearance

polo ralph lauren factory store

coach outlet store online

polo ralph lauren

ugg outlet

longchamp handbags

moncler jackets

christian louboutin shoes

mont blanc outlet

nike factory outlet

ugg outlet

mulberry bags

cheap ugg boots

cheap oakley sunglasses

mbt shoes clearance outlet

michael kors outlet online

polo ralph lauren

ralph lauren polo

lunette ray ban

ralph lauren

polo ralph lauren outlet

polo outlet stores

ugg outlet

christian louboutin sale

christian louboutin

ralph lauren uk

michael kors outlet online

asics outlet

michael kors outlet

true religion outlet store

yeezy boost 350 v2

valentino shoes

ugg outlet

michael kors outlet online

ray ban sunglasses

christian louboutin shoes

canada goose outlet

canada goose outlet store

michael kors outlet store

kate spade outlet

air jordan shoes

kate spade sale

coach canada

ugg outlet

mlb jerseys wholesale

nike outlet

coach outlet store online

cheap ray bans sunglasses

yeezy boost

mont blanc pens

cheap nhl jerseys

polo ralph lauren

kate spade outlet online

oakley sunglasses

cheap mlb jerseys

polo shirts men

pandora rings

ugg boots

coach outlet

coach outlet online

mbt shoes

canada goose outlet

prada outlet

longchamp outlet

ultra boosts

mbt outlet

ralph lauren outlet

ugg outlet

michael kors outlet online

nhl jerseys

SADASDASDASD

xiaozheng6666
Back to Top
 Gửi tiếp Gửi tiếp

Chuyển đến Diễn đàn Quyền Xem từ trên xuốngTrang này được tạo ra trong 0.283 seconds.
cho thuoc 24h Bao hiem online,cong ty bao hiem    |   

Tổng số lần truy cập vào diễn đàn: 39312466 (lượt truy cập)


You are browsing this site with: CCBot/2.0 (http://commoncrawl.org/faq/)
Your IP address is: 54.81.76.247
The DNS lookup of the IP address is: 54.81.76.247
The method used to call the page: GET
The server's domain name: www.clbcaucatrangan.com
This link

[Free Express Edition]
Copyright ©2010-2011 Web Wiz
Soi Than ,
Hang nhap khau chau au Son color 8 Tri tao bon