Quản trị diễn đàn(|Quản trị diễn đàn | Quản trị diễn đàn | Quản trị diễn đàn | )Tổ chức Câu lạc bộ(|Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | )Hoạt động sinh hoạt thường kỳ(|Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | )Chuyên đề câu nhóm(|Chuyên đề câu nhóm | Chuyên đề câu nhóm | )Thành viên thảo luận(|Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | )Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh(|Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh | Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh | Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh | )Danh sách Hội viên

Diễn đàn Diễn đàn > Hoạt động sinh hoạt thường kỳ > Thi câu giao lưu Trong nước & Quốc tế
  Chủ đề kích hoạt Chủ đề kích hoạt RSS Feed: YÊN QUANG NGÀY TRỞ LẠI
  Trợ giúp Trợ giúp  Tìm kiếm trên diễn đàn
  Nếu đây là lần đầu tiên của bạn,. Bạn có thể phải đăng ký trước khi bạn đăng bài.
Để bắt đầu xem bài viết, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm từ sự chọn lựa bên dưới..
Tên thành viên    Mật khẩu      Tự động đăng nhập             

YÊN QUANG NGÀY TRỞ LẠI


 Gửi tiếp Gửi tiếp Page  123>
Author
AKH Xem từ trên xuống
Admin
Admin
Avatar

Ra nhập: 15/tháng ba/2011
Online Status: Offline
Tin bài: 544
  Trích đẫn AKH Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Topic: YÊN QUANG NGÀY TRỞ LẠI (đã có 4649 lượt xem và 29 bài trả lời) 
    Posted: 21/tháng ba/2011 vào lúc 20:47Thưa bạn đọc..

Như bài viết về Yên Quang trước tôi đưa, hôm nay tôi muốn gửi tới các bạn cuộc đi câu dã ngoại lần 2 của anh em chúng tôi tại đập Yên Quang ngày 22,23/07.

Sau khi được thông báo về địa danh và đã đến khảo sát Đập câu, anh em Tràng An chúng tôi đã chuẩn bị tương đối kỹ lưỡng cho cuộc hành trình đi chinh phục vùng đất mới.

Buổi sáng ngày 22 tôi (Khoa), Minh (ct) Chung (sôt) có mặt tại chủ sở CLB từ 7h anh em sau một hồi trao đổi việc đi lại và thính bã chúng tôi quyết định chỉ chọn đánh một loại cá đó là Trắm đen.cho lên đã gọi Đt cho Thắng thính MK chuyển cho 50kg ốc và 20 cân gạo.

Phải đến 10h sáng chúng tôi mới lên xe dời Thành Phố Hà Nội để tiến về Ninh Bình nơi mà những chú cá Trắm đen đang chờ chúng tôi trinh phục.

Đi đến cầu chui tôi mới chợt nhớ đến lời hẹn với em Huy(mk) là người đã đi tiền trạm với tôi từ lần trước,Huy có dặn lần sau đi anh nhớ gọi cho em nhé,tôi liền gọi cho Huy .

Sau 15phút đợi Huy đã có mặt ở điểm tập kết cả đoàn 4 người tiếp tục cuộc hành trình.

Sau 2h đồng hồ anh em chúng tôi đã có mặt tại đập Yên Quang.

Dốc lên Đập..

Xe ôtô của chúng tôi di chuyển trên mặt đập Yên Quang 4 rồi đến 3 chúng tôi tìm vị trí và tiến hành ra cần đập ốc.

Khi anh em đã lựa chọn cho mình những chỗ ngồi phù hợp, tôi cùng Giang (một trong những thổ dân ở Yên Quang) hai anh em tôi tiến hành ra đảo để câu còn Minh,Chung,Huy ngồi trong bờ.

Thời tiết hôm nay thật là oi bức cái nóng từ đá kè bờ hắt lên, cái nắng từ mặt trời đổ xuống nó làm chúng tôi thấy thật khó thở mồ hôi,nhễ nhại nhưng ngược lại nó lại là thời tiết lý tưởng cho việc săn hàng.

Thời gian trôi qua nhanh chóng sau khi đổ thính và định vị các tiêu anh em tôi ngồi nghỉ ngơi chờ đến chiều thì tác chiến.

Cảnh chiều tà trên hồ thật là đẹp những đám mây hồng bồng bềnh trôi,những ngọn núi nhấp nhô, sóng nước mênh mang cảnh tượng đó chỉ có trong tranh vẽ. Yên Quang thật đẹp và hùng vĩ.

Anh em chúng tôi tranh thủ ôm cần chờ đợi những chú cá hám mồi, nhưng thật không may cho anh em tôi cả chiều hôm đó mấy anh em chỉ giật được Trắm cỏ bằng cổ tay,loại này thường hay vào ăn thính mới, còn Trắm đen thì chưa được con nào.

TIẾP.

Chẳng mấy chốc trời đã nhá nhem tối cảnh vật đã bắt đầu mờ nhạt, tôi Nhìn đồng hồ đã hơn 18h, tôi và Giang nhanh chóng chèo thuyền vào bờ để cùng anh em chuẩn bị cơm nước.

Cũng may trong lúc đi tiền trạm tôi có làm quen được mấy thổ dân địa phương đó là anh Hồng, anh Giang..các anh đã giúp chúng tôi rất nhiều từ ăn, uống, chiếu, bạt để che sương che gió .v.v.v.

Có các anh nên việc ăn uống của chúng tôi được tiến hành nhanh chóng và đơn giản hầu như anh em không phải làm gì chỉ việc vào đánh chén.

Cuộc vui mới bắt đầu thì cũng là lúc Mr: Việt (một trong những thành viên của CLB câu cá Tràng An ) đi cùng bạn đến nơi góp vui .

Việt nhanh chóng thả mồi và vào đánh chén Việt nói (em lên đây là để cổ động các anh chứ em câu gì ăn xong là em về). Tôi thấy tiếc vì đã đi hàng trăm cây số đến đây chí ít cũng phải câu một đêm ai lại thả xong thính ăn cơm rồi về luôn. Thấy tôi ngồi một mình bên Đảo Huy (mk) bảo tôi (thôi anh ngồi bên đó làm gì về bên này câu với anh em cho vui) tôi nghe thấy bùi tai liền bảo (ừ tí anh sang thu đồ về ).

Khoảng 20h cuộc vui của chúng tôi kết thúc Việt cùng bạn chào mọi người ra về lúc này chỉ còn bốn người bọn tôi và hai anh bạn thổ dân.tôi nhanh chóng sang đảo thu đồ về ngồi câu cùng anh em .

Thật là khổ cho tôi đêm hôm trước không được ngủ, cho nên đêm hôm nay hai con mắt tôi cứ díp lại Frown không thể chống nổi cơn buồn ngủ mặc dù đã liên tục rửa mặt. Chỉ ngồi được một lúc tôi len lén lên xe ngủ, đến 4h sáng hôm sau mới tỉnh.

Khi tỉnh dậy tôi được Minh(ct) và Huy bảo Phao của anh đè và bềnh liên tục tôi nhanh chóng ra cầm cần vì tôi biết và nghe anh em đi câu Trắm đen ở hồ nói cá ở đây ăn lúc sáng tôi căng mắt chờ đợi.

Ngồi hơn 1tiếng không thấy gì tôi gác cần ra chỗ Minh(ct) nói chuyện chỉ được 5 phút tôi quay ra nhìn phao thì thấy phao của mình bồng bềnh trên mặt nước, thấy Huy ngồi gần chỗ cần câu tôi bảo ( em ơi phao của anh bềnh rồi ) Huy uể oải tiến lại gần trong đầu nghĩ lại mấy con Trắm cỏ con ham ăn rúc mặt vào lưỡi đây .

Nghe tiếng thất thanh của Huy (hàng rôi) mấy anh em tôi ngồi bên này đều nghĩ chắc nó trêu mình đây tôi lững thững tiến lại gần chỗ Huy đang dòng cá thấy cần câu của mình cong vút lúc đó tôi mới tin, nhanh chóng tôi ,Minh,Chung chạy lại cầm vợt hỗ trợ cho Huy.

Vì không quen vận hành chiếc máy câu của tôi em Huy đã trả lại cần và bảo anh bo đi sau một hồi vật lộn chaỵ đi chạy lại mất gần 6phút chú Trắm đen đã ngoan ngoãn vào vợt một cách nhanh chóng .

Tôi tranh thủ gỡ lưỡi và ném phao ra ổ để chờ bắt con thứ hai chỉ sau đó 5phút khi cho cá vào giỏ chiếc phao của tôi lại nhẩy như lên đồng tôi chăm chú và chưa đầy 30giay chiếc phao từ từ chồi lên tôi nhanh chóng đưa tay kéo nhẹ chiếc cần và không ngừng quay máy mồm kêu (hàng nữa rôi) Minh (ct), Chung (sốt) vừa về ngồi xuống ghế chưa nóng chỗ lại tất tưởi ra phụ giúp.

Minh (ct) tay lăm lăm chiếc vợt đại của mình để chờ cơ hội khi cá mệt vào gần bờ là xúc nhưng con cá này chạy thật là lỳ thỉnh thoảng nó lại chồi lên mặt nước duơng chiếc đuôi đen sì làm cho chúng tôi ai cũng hồi hộp và đoán già đoán non về cân nặng của nó. Mất gần 10phút chú Trắm đen đó cũng không chịu nổi nữa ,chú đã mệt lằm phơi thân hình đồ sộ của mình theo dây câu vào bờ Minh (ct) liền lội xuống hồ để vớt

Khi chú Trắm đen chưa lên bờ chúng tôi không nghĩ nó to như vậy phải đến khi để nó nằm trên mặt đường mới thấy vể bề ngoài của nó, Minh ( ct) nhanh tay bấm mấy kiểu ảnh .

Tiếp..

Trời lúc này đã sáng rõ anh em sau khi cho cá vào giọ liền nhanh chóng chở lại vị trí câu của mình để mong bắt được một chú như vậy.

Anh em tôi ngồi như vậy cho đến tận gần 10h cũng thật không may hôm nay mỗi ổ của tôi là trạm còn ba ổ kia không thấy gì.

Có lẽ do bận công việc cho nên Chung (sôt) ngấp nghé muốn về HN tôi thấy anh nhấp nhổm không yên vì con đò nát ở nhà gọi đt liên tục bắt về, chúng tôi bàn bạc quyết định để anh mang cá về trước và gọi vài anh em đến chia nhau con cá mang về thưởng thức thành quả của chúng tôi.

Trước khi về chúng tôi đã thuê cái cân tạ để cân thử hai chú cá Trắm đen xem được bao nhiêu cân để làm kỷ niệm.

ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ANH EM CHÚNG TÔI TỰ CHỤP

EO ƠI DÀI THẾ 1,3M

ĐIÊU ĐỂ EM ĐO THỬ.

ÔNG CHỤP NHANH LÊN MỎI TAY QUÁ

CHỤP CHO TAO MỘT KIỂU..

NÀO CẢ BA ÔNG NGỒI VÀO TÔI CHỤP CHO.

MANG CÂN RA ĐÂY ... CON NÀY TẬN 22KG

CON NÀY BÉ QUA CÓ 12,5KG THÔI CÁC ÔNG..

 Tiếp...

Lại nói đến Chung (sốt) sau khi cân cá xong anh được giao nhiệm vụ mang cá về nhà trước và chia cá cho anh em.

Còn ba anh em chúng tôi ở lại câu tiếp.

Trời đã về trưa cái nắng trở lên gay gắt hơn bao giờ hêt, Huy tỏ ra mệt mỏi nói với tôi (anh ơi có lẽ đợi anh Thắng thính Mk lên rồi mình vào hồ Yên Quang 2 câu trống móm ) miệng nói chân Huy giảo bước tới gần Minh (ct) thì thầm to nhỏ ( anh ơi tý vào hồ 2 câu trống móm nhé ) Minh nghe cũng bùi tai liền nhận lời đồng ý.

Phải đến 14h chiều ngày 23/07 Thắng Mk và hai anh bạn mới tìm được đường đến hồ.

Sau một hồi thu đồ Minh, Huy rủ tôi cùng vào hồ 2 câu tôi từ chối bảo ( tôi ngồi lúc nữa đến tối tôi vào không câu nữa các ông vào trước đi ) mồm nói tôi giảo bước về chỗ ngồi còn Huy,Minh,Thắng cùng hai người bạn di chuyển vào hồ hai tìm địa điểm câu.

Chỉ 30phút sau tôi thấy có vệt tăm nhỏ chạy dài bên phải tôi nghĩ chắc lại có hàng vào đây vì thính câu tôi mới bồi lúc sáng sau khi được hai con ở trên.

Đúng như dự đoán chỉ sau 5 phút có tăm, chiếc phao câu của tôi từ từ chìm rất nhanh đồng thời nó lại bềnh lên nhanh không kém. Tay phải tôi kéo nhẹ chiếc cần tay trái quay máy liên tục, dính rồi trong đầu tôi chợt nghĩ (lại hàng ).

Thật chớ trêu quanh tôi chỉ có một chú bé chăn trâu còn rất nhỏ không thể phụ giúp tôi vớt cá được. Tôi cất tiếng gọi (cầm hộ chú cái vợt). Chú bé nhanh nhẹn chạy lại cầm vợt cho tôi.

Chú cá Trắm chạy lòng vòng một hồi khoảng 4phút thì mệt lử ngoan ngoãn theo dây câu vào bờ, trong lúc giòng cá tôi không quên nhờ cháu bé chụp vài tấm hình làm kỷ niệm .

Trắm đen được 14kg..

Lúc này nhìn đồng hồ đã là 15h 16phút cái đói, cái khát bắt đầu hành hạ tôi,có lẽ thấy đã đủ cho chuyến đi của mình tôi nhanh chóng nhìn quanh tìm sự trợ giúp, cũng vừa lúc đó tôi bắt gặp Huy ( một trong những thổ dân ở hồ ) đang đi đến. Tôi liền nhờ Huy chở giúp vào hồ Yên Quang 2.

Huy nhanh chóng nhận lời lấy xe máy trở tôi vào hồ với hai tay sách nặng một bên là cần câu một bên là cá, thấy tôi vào ai lấy đều hỏi được gì không..? Tôi liền vứt giỏ xuống đất cho mọi người xem cá. Có lẽ tâm trạng của em Huy (Mk) là buồn nhất vì Huy đi cùng tôi lần này là lần thứ hai và Huy cũng là người câu gần tôi nhất cách 20 mét, vậy mà không được giật phát nào.

Thời gian về chiều trôi đi nhanh chóng đội của chúng tôi đã thả thính xong ai về vị trí ấy để tìm cho mình cơ hội giật và bo cá.

Chưa đầy 30 phút khi tôi đến hồ thì cần thủ liền kề chúng tôi bên phải đang hô lấy vợt. Nhìn anh loay hoay bị con cá kéo chúi xuống mặt nước tôi nghĩ anh chàng này trắc mới biết câu và đánh giá con hàng này cũng là hàng khủng đây.

Sau 20phút vật lộn mệt nhọc, liên tục thay người giòng cá cần thủ đó mới đưa được chú Trắm đen nặng 17kg lên bờ một cách an toàn với những ánh mắt thèm muốn của các cần thủ liền kề.

Trời đã tối hẳn những chiếc phao đèn xa bờ lập loè trên mặt nước đủ mầu hôm nay hồ Yên Quang 2 đông hơn ngày thường có lẽ do MR: Bá Vương ( chủ tịch Diễn Đàn câu cá.com ) biết tôi được mấy chú cá to đã đưa thông tin lên mạng làm cho anh em cần thủ Hn xôn xao đổ bộ xuống hồ Yên Quang rất đông tôi đếm sơ sơ có khoảng 50>60 cần.

Tôi thấm mệt và buồn ngủ liền vào xe ôtô đánh một giấc cho đến 4h sáng mới tỉnh .

Khi dậy đã thấy có mấy con Trắm đen lên bờ do bạn của Thắng MK câu được .

Phải đến 6H30 phút sáng ngày 24 Huy Mk mới chính thức hết móm anh câu được con cá Trắm khoảng 7kg với sự trợ giúp của Minh (ct)

Cả đoàn 4 người chúng tôi đi câu nói chung thành quả đạt được cũng đáng kể không kể 3 con Trắm đen xít soát 50kg của tôi câu được em Huy cũng đóng góp thêm một chú 7kg nữa còn đoàn 3 nguời của Thắng Mk đi thì được hai em tầm 6>7kg một con.

Chúng tôi bảo nhau thu cần lúc 7h30 phút ngày 24/07 lên đường về thành phố hà Nội .

Chia tay nhau anh em chúng tôi thật sự luyến tiếc mỗi người một tâm trạng người câu được thì hả hê lắm, con anh em không câu được thì hơi buồn vì không được giật nhưng Chim trời Cá nước mà, ai biết đâu mà lần. Có lẽ tôi may mắn hơn cả vì câu đúng chỗ cá đi ăn còn một số anh em chưa được may mắn bằng lên đã về tay không, nhưng dù sao anh em chúng tôi đã có ngày bên nhau thật vui vẻ,thoải mái.

Hẹn gặp lại Yên Quang hẹn gặp lại anh Hồng,anh Giang,anh Huy những người dân bản sứ vui vẻ nhiệt tình, thân thiện các anh đã giúp đỡ lo cho anh em chúng tôi thật chu đáo về tất cả mọi thứ, không có các anh có lẽ chúng tôi rất vất vả. Một lần nữa tôi xin thay mặt cả đoàn cảm ơn các anh chúc anh và gia đình mạnh khoẻ,hạnh phúc.Hẹn gặp lại các anh một ngày gần nhất có thể...

Buổi đi dã ngoại của 4 anh em chúng tôi đã kết thúc tốt đẹp như thế đó.

Hẹn gặp lại các bạn lần sau.. 

Khoa Trang An kính bút ..!Sửa đổi bởi AKH - 08/tháng sáu/2011 vào lúc 20:40
Back to Top
AKH Xem từ trên xuống
Admin
Admin
Avatar

Ra nhập: 15/tháng ba/2011
Online Status: Offline
Tin bài: 544
  Trích đẫn AKH Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 21/tháng ba/2011 vào lúc 20:49
Gửi bởi TUANCHEN.
 

Xin chúc mừng MR.KHOA anh đã mang một kỷ lục về cá to cho câu lạc bộ chúng ta , nhìn thấy mà phê quá , nhưng mỗi tội không có thời gian để đi cùng anh em . tiếc thật , tiếc thật !

Back to Top
AKH Xem từ trên xuống
Admin
Admin
Avatar

Ra nhập: 15/tháng ba/2011
Online Status: Offline
Tin bài: 544
  Trích đẫn AKH Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 21/tháng ba/2011 vào lúc 20:50
Gửi bới nbp1911.
 

Chúc mừng Mr.Khoa với kỷ lục mới của Tràng An Club nhé . To thía ... hheeee ...nhìn mà thèm đi câu quá ...chẹp ... Mà sao con 22kg mất có 6 phút thôi ah ?

Lần sau đi Yên Quang mà có kỷ lục mới thì làm 1 phát chụp :Tóm con cá treo dọc bên cạnh người nhé Khoa .

Back to Top
AKH Xem từ trên xuống
Admin
Admin
Avatar

Ra nhập: 15/tháng ba/2011
Online Status: Offline
Tin bài: 544
  Trích đẫn AKH Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 21/tháng ba/2011 vào lúc 20:51

Cảm ơn anh..

 

Hôm nào có dịp về HN em dẫn đi câu nhiều hồ mới có cá to lắm..

 

Chúc một ngày tốt lành ..

Back to Top
20170710yueqin Xem từ trên xuống
Thiếu úy
Thiếu úy
Avatar

Ra nhập: 10/tháng bảy/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 96
  Trích đẫn 20170710yueqin Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 10/tháng bảy/2017 vào lúc 10:39

valentino

yeezy boost 350

nike flyknit

adidas sneakers

pandora charms outlet

kate spade outlet online

fitflops sale

ralph lauren outlet online

swarovski crystals

cavaliers jerseys

moncler coats

christian louboutin outlet

polo ralph lauren

cheap air max

ralph lauren sale

cat boots

toms outlet

polo ralph lauren pas cher

texans jerseys

adidas nmd runner

pandora jewelry store

michael kors outlet online

yeezy 350 boost

nfl jerseys cheap

ecco outlet

nmd adidas

christian louboutin shoes

air max

adidas

gucci outlet online

ralph lauren sale

ray bans

ralph lauren sale clearance uk

red bottom

pandora charms sale clearance

longchamp pliage

coach outlet canada

yeezy boost 350 v2

cheap jordan shoes

adidas nmd runner

pandora jewelry

fitflop

adidas yeezy boost 350

polo ralph lauren

christian louboutin shoes

kate spade outlet online

adidas trainers

yeezy boost

salomon boots 

louboutin outlet

harden shoes

longchamp handbags

longchamps

cheap rolex replica watches

ralph lauren sale clearance uk

nike sneakers

polo ralph lauren outlet

mulberry uk

pandora jewelry

ray ban sunglasses cheap

tods shoes

oakley sunglasses outlet

red bottom

ralph lauren outlet

ed hardy store

true religion jeans outlet

cheap ray ban sunglasses

nike air max 95

michael kors

yeezy boost

mulberry outlet uk

adidas sneakers

cheap jordan shoes

moncler jackets

rolex replica watches for sale

discount nike shoes

air jordan shoes

louis vuitton outlet online

pandora soldes

christian louboutin outlet

coach factory outlet online

kate spade handbags

oakley sunglasses outlet

tory burch shoes

cheap oakley sunglasses

mlb jerseys

coach factory outlet

jordan shoes

celine handbags

polo ralph lauren

coach factory outlet online

pandora outlet

coach outlet store online

hermes outlet

louis vuitton factory outlet

adidas outlet store

adidas yeezy boost

coach handbags outlet

jordan uk

birkenstock outlet

170710yueqin

\ppppppp

20170710 yueqin
Back to Top
Monday Xem từ trên xuống
Thiếu úy
Thiếu úy


Ra nhập: 12/tháng tám/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 51
  Trích đẫn Monday Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 12/tháng tám/2017 vào lúc 09:44
helinlin 2017.8.12

giuseppe zanotti sneakers

ralph lauren uk

hermes bags

polo ralph lauren

nike outlet

oakley sunglasses

pandora charms

mulberry bags

yeezy boost 350

pandora charms sale clearance

michael kors uk

coach outlet

ralph lauren outlet online

cheap nfl jerseys

ralph lauren outlet

fitflops sale clearance

michael kors handbags

michael kors handbags

michael kors canada

oakley sunglasses

pandora charms

kate spade outlet

ray ban sunglasses

fit flops

pandora jewelry

coach factory outlet

pandora jewelry

ugg boots

cheap nfl jerseys

ralph lauren outlet

nike roshe run

christian louboutin outlet

coach factory outlet

adidas nmd

air max 2018

moncler

hollister clothing store

pandora jewelry

true religion outlet

dansko shoes

kate spade handbags

nfl jerseys wholesale

clarks shoes

nmd adidas

valentino shoes outlet

ray ban sunglasses

coach bags

nike outlet

longchamp handbags

toms shoes outlet

michael kors outlet

kate spade outlet store

clarks shoes

moncler jackets outlet

polo ralph lauren outlet

ultra boost

michael kors outlet

nmd adidas

fitflops shoes

ugg outlet

adidas outlet

ray ban sunglasses

polo ralph lauren outlet

cheap jordan shoes

yeezy 350 boost

salomon shoes

adidas uk

nmd shoes

louboutin chaussures

birkenstock sandals

moncler outlet

coach outlet

nike huarache

cheap jerseys from china

coach outlet

christian louboutin sale

nike shoes

true religion jeans

air jordans

coach outlet

cheap jordans

valentino shoes

coach outlet online

seattles eahawks jerseys

ralph lauren outlet

coach outlet

michael kors handbags

nike air max pas cher

longchamp handbags

mlb jerseys wholesale

fitflop sandals

true religion

parada handbags

yeezy boost

michael kors handbags

michael kors handbags

cheap jordans

nike factory store

supra shoes

ugg outlet

steph curry shoes

coach outlet

nike shoes

coach outlet

gucci outlet

coach handbags

ralph lauren

nmd adidas

adidas shoes

ralph lauren uk

pandora

cheap mlb jerseys

yeezy boost 350 v2

oakley sunglasses

christian louboutin shoes

christian louboutin

adidas yeezy

michael kors outlet store

hermes handbags

cat shoes

nike outlet

james harden shoes

coach factory outlet

coach factory outlet

ralph lauren outlet

coach factory outlet

coach outlet store online clearances

nike air max 90

pandora jewelry

mulberry uk

columbia shoes

oakley sunglasses outlet

columbia outlet online

dansko sandals

nike free 5.0

kate spade handbags

jordan shoes

fitflops

michael kors outlet online

nike free run black

adidas yeezy boost

coach outlet

ralph lauren uk

coach factory outlet

fitflops

adidas outlet

coach outlet

coach outlet

rolex replica watches

jimmy choo

salomon shoes

under armour shoes

pandora outlet

adidas nmd

clarks outlet

michael kors uk

longchamp uk

louis vuitton outlet online

coach outlet

adidas shoes

denver broncos jerseys

oakley sunglasses

hollister co

cheap oakley sunglasses

birkenstocks

wholesale nike shoes

mulberry outlet

kate spade handbag

ugg outlet

coach outlet

michael kors outlet

adidas pas cher

air jordan uk

ralph lauren outlet

fitflops sale

pandora charms

michael kors outlet

adidas superstar

louboutin shoes

cveland cavaliers jerseys

louboutin

canada goose outlet

louis vuitton handbags outlet

cheap nfl jerseys wholesale

christian louboutin outlet

michael kors outlet clearance

pandora jewelry

cheap ray ban sunglasses

michael kors outlet

nike roshe

louboutin pas cher

mulberry handbags

coach factory outlet

ralph lauren outlet

discount oakley sunglasses

ed hardy

cheap oakley sunglasses

ralph lauren outlet online

yeezy boost

nike outlet store

ralph lauren sale clearance

mbt shoes

coach outlet store

cheap ray bans

adidas trainers

coach factory outlet

pandora bracelet

coach factory outlet online

moncler outlet

adidas shoes

birkenstock shoes

ray ban sunglasses

toms shoes

clarks outlet

ray ban sunglasses discount

fitflops

doudoune moncler

parker pens

coach outlet

red bottoms shoes

coach outlet

coach outlet

adidas shoes

dansko outlet store

kate spade

christian louboutin

pandora outlet

michael kors outlet

golden state warriors jerseys

polo ralph lauren outlet

cheap jordans free shipping

polo ralph lauren

birkenstock outlet

air max

adidas superstar shoes

rayban

coach outlet store

swarovski crystal

kate spade outlet

coach factory outlet

christian louboutin sale

michael kors outlet

coach factory outlet online

birkenstock sandals

jordan retro 11

kate spade

yeezy boost 350

true religion outlet

oakley sunglasses

mbt shoes

longchamp bags

longchamp outlet store

adidas yeezy

tory burch outlet store

pandora charms

adidas yeezy

cheap nfl jerseys

coach factory outlet

pandora charms

fendi handbags

ugg outlet

ray ban sunglasses discount

ray ban sunglasses

michael kors outlet online

miami heat jerseys

dallas cowboys jerseys

nike free flyknit

nike store

longchamp outlet

pandora charms

air jordan retro

burberry outlet canada

adidas shoes

birkenstock pas cher

valentino

michael kors factory outlet

marc jacobs handbags

nike air max outlet

fred perry polo

official coach factory outlet

nike air max

pandora charms uk

ugg outlet store

louis vuitton outlet

coach canada

swarovski crystal

coach outlet

nike cortez

cheap jordans

coach outlet store

replica watches

michael kors

pandora charms sale

polo ralph lauren

coach outlet

toms shoes

jordans

prada outlet

mlb jerseys cheap

michael kors handbags

chi flat iron

nike air max

discount ray ban sunglasses

ray ban sunglasses

coach factory outlet

gucci outlet

kate spade handbags

dolce and gabbana outlet

coach outlet store

adidas yeezy

birkenstock sandals

birkenstock shoes

michael kors outlet

fake rolex

levis jeans

coach factory outlet

tods shoes

adidas nmd

nike air max

ralph lauren sale clearance

pandora bijoux

louis vuitton outlet store

birkenstocks

coach outlet

rolex replica

moncler outlet

adidas nmd

fitflops

adidas superstar

michael kors outlet

louboutin shoes

nike air max

coach outlet online

adidas outlet

coach factory outlet

christian louboutin

rolex watches

adidas superstar

moncler jackets

vans outlet store

pandora outlet

coach outlet store

nike free run flyknit

nike shoes for men

coach outlet store

pandora uk

toms outlet

mbt shoes

sac michael kors

christian louboutin

harden vol 1

nike shoes outlet

jordan retro

true religion jeans

red bottoms

longchamp uk

salomon shoes outlet

kevin durant shoes

coach outlet

true religion outlet

longchamp handbags

longchamp uk

yeezy boost 350

hermes handbags

nike air max 90

christian louboutin outlet

cheap nike shoes

polo ralph lauren

nike shoes

pandora charms

hermes outlet

louboutin uk

cheap jordans

adidas outlet

marc jacobs bags

nike store

polo outlet

coach outlet

mont blanc

cheap ray ban sunglasses

cheap mlb jerseys

pandora uk

nike air max 90

yeezy boost

longchamp bags

cheap mlb jerseys

michael kors uk

michael kors handbags

hermes birkin

fitflops sale clearance

ralph lauren outlet

coach outlet

sac longchamp

mont blanc

mont blanc pens

yeezy boost 350

uggs

vans shoes

ralph lauren sale clearance

adidas yeezy boost

nike air max

tory burch outlet

hermes handbags

ralph lauren uk

kate spade handbags

coach outlet

coach outlet store

pandora jewelry

polo ralph lauren

adidas superstar

sac longchamp pliage

adidas yeezy

coach factory outlet

cheap oakley sunglasses

cheap nike air max

coach outlet store online

coach factory outlet

longchamp outlet

coach outlet

versace shoes

new england patriots jerseys

adidas nmd

air max 95

louis vuitton outlet

sac longchamp pas cher

nike outlet online

fitflops uk

adidas shoes

michael kors canada

michael kors outlet

ugg outlet

pandora soldes

ugg outlet store

giuseppe zanotti outlet

polo ralph lauren outlet online

red bottoms shoes

swarovski jewellery

fred perry

oakley sunglasses

tods outlet

tory burch outlet

coach outlet online

adidas yeezy boost 350

polo ralph lauren outlet online

true religion jeans

gucci outlet

fit flops

ecco shoes

canada goose jackets

christian louboutin shoes

houston texans jerseys

birkenstock sandals

burberry outlet

coach factory outlet

moncler jackets

yeezy boost

adidas yeezy

cheap jerseys

nike air max

louis vuitton handbags

kd 9 shoes

dansko outlet

christian louboutin outlet

kate spade bags

celine outlet store

cheap jordans

red bottoms

toms shoes outlet

michael kors outlet clearance

ysl handbags

yeezy boost 350

pandora jewelry

christian louboutin outlet

pandora jewelry outlet

fitflops

birkenstock sandals

cheap jordans

kate spade outlet

michael kors bags

ed hardy clothing

sac longchamp pas cher

air max 2017

helinlin 2017.8.12fdsfdsfsdf

Back to Top
Eddie Cantu Xem từ trên xuống
Thiếu úy
Thiếu úy
Avatar

Ra nhập: 16/tháng chín/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 69
  Trích đẫn Eddie Cantu Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 20/tháng chín/2017 vào lúc 07:45
Eddie Cantu
Back to Top
Eddie Cantu Xem từ trên xuống
Thiếu úy
Thiếu úy
Avatar

Ra nhập: 16/tháng chín/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 69
  Trích đẫn Eddie Cantu Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 20/tháng chín/2017 vào lúc 07:57
Eddie Cantu
Back to Top
Eddie Cantu Xem từ trên xuống
Thiếu úy
Thiếu úy
Avatar

Ra nhập: 16/tháng chín/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 69
  Trích đẫn Eddie Cantu Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 21/tháng chín/2017 vào lúc 23:41
Eddie Cantu
Back to Top
lzm00 Xem từ trên xuống
Thiếu úy
Thiếu úy


Ra nhập: 26/tháng chín/2017
Online Status: Offline
Tin bài: 80
  Trích đẫn lzm00 Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 26/tháng chín/2017 vào lúc 14:33

The Retail Compliance Association

moncler outlet

evbid

moncler clothing

new yeezy shoes

ray ban sunglasses sale

sunglasses hut

kate spade outlet canada

eznara

kate spade outlet

pandora rings uk

Prada Outlet

nfl jerseys

Nike Blazer

Nike Air Max TN

moncler jacket

coach factory outlet sale

hermes belt men

Air Jordan Flight

coach outlet store

Black Friday Ads

asics gel kayano

oakley australia

pandora charms uk

Nike Air Max 95 Homme

sac louis vuitton

Nike Schuhe

Online Oyun

Mizuno Shoes

Air Jordan Femme

payless coupons

oakley sunglasses

pandora rings

longchamp outlet online

coach outlet

kate spade outlet sale

under armour outlet store

kate spade sale

puma shoes online sale

michael kors outlet

chrome hearts

puma suede online

kay jewelers

ups tracking number

prada outlet online

louis vuitton sale

Nike Air Max BW

pandora outlet

oakley sunglasses

Air MAX SKYLINE

mk outlet online

michael kors outlet online store

Air Max TN Homme

kate spade online sale

swatch store

Nike Air Max LTD

ugg boots outlet

michael kors uk sale

louis vuitton outlet sale

coach

mk outlet online store

Nike DUNKSB

michael kors outlet online store

vêtements de mode

prada sale

Jordan Fusion Homme

pandora rings

Nike Air Max BW

official prada site

school bags online store

Promise Rings - Official

ugg outlet sale

Nike Air Max 90 pas cher france

ray ban polarized

Nike Free Run

pandora rings uk

michael kors purses

coach handbags

prada outlet online

michael kors

Lisinopril 2.5 Mg Cost

breitling watches for sale

Coach Outlet

michael kors bags

prada factory outlet

prada outlet online sale

ray ban erika sunglasses

Engagement Rings - Official

prada bags

prada outlet online

Air Jordan 1

chanel bag

pandora rings

michael kors

Nike Schuhe Jungen

oakley outlet sale

Air Max BW Femme

michael kors bags outlet

Nike Free Homme

Burberry Australia

adidas yeezy boost

Air Max 87 Homme

Nike Air Max LTD

rolex watches for men

payless shoes outlet sale

north face outlet sale

Air Max 180

chrome hearts

spendless shoes sale

louis vuitton online

casio watches for women

wordpress

kate spade australia

under armour shoes online

puma shoes online store

ray ban glasses frames

Burberry Shirt - Official

mens sunglasses

adidas yeezy boost 350

Nike Air Max 95

ray-ban eyeglasses

Nike Air Max TN

payless shoes online

michael kors bags

michael kors australia

pandora charms

burberry outlet store

Nike Air Max Lunar 90 Damen

adidas yeezy boost 350

oakley outlet online store

Nike Air Jordan Femme

ralph lauren polo

nike outlet sale

balenciaga outlet online store

birkenstock canada sale

Louis Vuitton USA

Nike Blazer

black friday online

ray ban outlet store

diesel watches for men

2015 Nike Dunk

salomon boots

canada goose outlet online store

kate spade outlet online sale

school bags online sale store

nba shop

ray ban sunglasses

cartier watches for men

birkenstock sandals online

Dreamland Jewelry - Official

louis vuitton

Air Jordan

coach outlet

Nike Air Presto

Oakley Sunglasses

ray ban sunglasses

Jared Jewelry - Official

michael kors outlet online store

goose outlet sale

coach australia online shop

michael kors bags on sale

ray ban online

ray ban prescription sunglasses

timberland shoes online sale

talons

tạp chí ẩm thực

puma outlet online

Nike Air Jordan Femme

baseball jerseys

timberland boots on sale

Prada Shoes - Official

rayban sunglasses

Pembesar Penis

hermes belt for sale

coachs outlet sale

rayban prescription glasses

the beat

ugg

Brighton Jewelry - Official

Nike Air Jordan Homme

ray ban sunglasses

Salomon Shoes

kate spade outlet bags on Sale

sunglasses online

import sunglasses

black friday sales online

yeezy shoes kids

snow boots

michael kors outlet sale

handbags online

Mens Sunglasses

small business

puma online store

puma outlet sale

coach shoes

Premier Jewelry - Official

ray ban outlet online

payless shoes store

ray ban sale online

Nike Air Jordan

Pharmacy Discount Network

louis vuitton uk

rayban aviator

Air Max 95 Femme

Coach Sunglasses Outlet

buy under armour stock

coach handbags

michael kors outlet online sale

christian louboutin shoes

birkenstock outlet store

nike jordan

Louis Vuitton outlet

omega watches for sale

brand sunglasses

rayban glasses

coach outlet

pandora bracelet

coach outlet

Doxycycline

Prada Shoes - Official

louis vuitton online

kate spade

pandora jewelry charms

ray ban shop sale

birkenstock gizeh sale

kate spade wallet

under armour on sale

louis vuitton outle sale

pandora rings sale

moncler us

louis vuitton bags

polo outlet online

CHanel Factory Outlet

China Wholesale

moncler jacket

coach outlet online sale

kate spade official

hermes outlet store

Air Jordan Fusion

michael kors outlet online store

Nike Air Max 2017

kate spade bags

pandora earrings on sale

timberland boots

fulam shoes sale

coach outlet online

Wedding Rings- Official

ray ban clubmaster sunglasses

Michael Kors Handbags Outlet Sale

michael kors

birkenstock sandals sale

chaussures asics homme

michael kors outlet online

Markenschuhe

Nike Air Max LTD

ermes bag for sale

ray-ban outlet

kate spade

louis vuitton bags

coach sale online

Premier Jewelry. - Official

abercrombie canada

Nike Roshe Run Femme

prada online

coach outlet store

pandora bracelet

Nike Jordan Shoes

coach usa

pandora bracelet

Nike Air Max TN Femme

tiffany

Air Jordan

Nike Air Jordan Femme

Nike Schuhe Mädchen

pandora rings

Nike Air Max TN

gucci women watches

michael kors shoes outlet

michael kors outlet sale

birkenstock outlet

Jewelry Armoire - Official

adidas online

Nike Air Max

michael kors online

michael kors bags

Birkin Bag Hermes

AIR MAX LTD 2

kate spade bags store

michael kors outlet online sale

Kaufen Nike Air Max 1

gold michele watch

timberland sale

Louis Vuitton Outlet Online

Nike Blazer Homme

Family Name Research

nike air

ray ban sunglasses outlet sale

michael kors bags online

payless shoes online store

KD 8 shoes

Nike Air Griffey Max Homme

Nike Air Jordan Femmes

michael kors outlet

Prada bags

kanye west shoes sale

ugg slippers sale

pandora rings

Air Jordan

80's,eighties fashion

shoes sale

Mizuno Shop Japan

yeezy boost

skechers shoes sale

kate spade outlet online store

mlb shop

timberland boots sale

michael kors outlet

coach factory outlet online store

Air Jordan 4 Femme

mcm outlet

Nike Air Max 95

pandora bracelet

michael kors factory outlet

pandora rings

ray ban wayfarer

louis vuitton shop

michael kors bags outlet

birkenstock sale

Nike Air Max 90

Nike Air Max 90

pandora jewelry

pandora charms uk sale

pandora charms sale

payless shoes store

pandora bracelet uk

prada outlet

louis vuitton sale

michael kors outlet online sale

Wholesale Outlet Sale

rayban wayfarer

rayban wayfarer

coach factory outlet

Brighton Jewelry - Official

Nike Free,Nike Shox

Cheap Ray Ban

Wholesale womens autumn winter clothing

Air Max 90 Femme

michael kors bags

louis vuitton bags

nike huarache shoes

Michael Kors Canada

hermes bag birkin

celine outlet

kate spade

best website directory

pandora charms sale

louis vuitton outlet store

black friday 2016

tiffany

birkenstock outlet online

ray ban sunglasses

search

coach carter

hermes uk

louis vuitton handbags

puma outlet

pandora rings

michael kors outlet online

cool math games

kate spade bags outlet

Diamond Rings - Official

burberry outlet sale online

pandora necklace sale

michael kors australia

kate spade purses outlet sale

coach outlet

Lunette Oakley Ducati Scalpel en soldes

clb sports shoes

oakley sunglasses

outlet sale online

Nike Air Max Flywire

pandora rings

hermes outlet sale online

coach outlet

puma sneakers sale

pandora charm necklace

Green Cleaned

Add Your Link Free

chrome store

Air Max Femme

michael kors handbags sale

trazodone100mg

michael kors factory outlet

boulder shoes sale

fake sunglasses sale

kate spade outlet online

uggs outlet

ray ban outlet online

michael kors outlet

michael kors australia

Nike Air Max Lebron 10

birkenstock sandals outlet sale

mode damenschuhe

rolex watches for men

Jewelry Armoire - Official

Ray Ban Outlet store

Air Max Homme

nike chaussure

burberry bags outlet on sale

classic

ray ban justin sunglasses

pandora charms sale

school bags store

puma sale

chrome store

louis vuitton factory outlet

michael kors uk

birkenstock australia

Jared Jewelry - Official

seiko automatic watches

zales jewelry outlet

ray ban outlet on sale

puma sneakers online store

Nike Air Max 90 Damen

Nike Schuhe

ray ban sunglasses

Jordan Aero Mania Homme

puma sale

michael kors outlet

Nike Air Max Light

Coach Handbags

louis vuitton bags online sale

Nike Air Max 90

prada handbags

Air Max 90

Longchamp Sale

Dreamland Jewelry - Official

black friday ads

pandora charms outlet

coach bags

pandora bracelet

Prada Sunglasses - Official

adidas yeezy boost 350

mk,australia

Abercrombie Nederland

payless

ugg

kate spade outlet online store

pandora online outlet

chaussures pas cher en ligne

Prada Bags

nike running

authentic shoes

kate spade outlet

chrome hearts jewelry

kate spade

Air Max 90 Enfant

lzm9.26dsab1vc214f5ds6
Back to Top
 Gửi tiếp Gửi tiếp Page  123>

Chuyển đến Diễn đàn Quyền Xem từ trên xuốngTrang này được tạo ra trong 0.594 seconds.
cho thuoc 24h Bao hiem online,cong ty bao hiem    |   

Tổng số lần truy cập vào diễn đàn: 39309528 (lượt truy cập)


You are browsing this site with: CCBot/2.0 (http://commoncrawl.org/faq/)
Your IP address is: 54.198.111.185
The DNS lookup of the IP address is: 54.198.111.185
The method used to call the page: GET
The server's domain name: www.clbcaucatrangan.com
This link

[Free Express Edition]
Copyright ©2010-2011 Web Wiz
Soi Than ,
Hang nhap khau chau au Son color 8 Tri tao bon