Quản trị diễn đàn(|Quản trị diễn đàn | Quản trị diễn đàn | Quản trị diễn đàn | )Tổ chức Câu lạc bộ(|Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | Tổ chức Câu lạc bộ | )Hoạt động sinh hoạt thường kỳ(|Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | Hoạt động sinh hoạt thường kỳ | )Chuyên đề câu nhóm(|Chuyên đề câu nhóm | Chuyên đề câu nhóm | )Thành viên thảo luận(|Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | Thành viên thảo luận | )Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh(|Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh | Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh | Hồ câu liên kết & Shop kinh doanh | )Danh sách Hội viên

Diễn đàn Diễn đàn > Khu ẩm thực > Các món nhậu ngon!
  Chủ đề kích hoạt Chủ đề kích hoạt RSS Feed: Lẩu cá chép
  Trợ giúp Trợ giúp  Tìm kiếm trên diễn đàn
  Nếu đây là lần đầu tiên của bạn,. Bạn có thể phải đăng ký trước khi bạn đăng bài.
Để bắt đầu xem bài viết, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm từ sự chọn lựa bên dưới..
Tên thành viên    Mật khẩu      Tự động đăng nhập             

Lẩu cá chép


 Gửi tiếp Gửi tiếp
Author
Hiepfc Xem từ trên xuống
Khách
Khách


Ra nhập: 03/tháng tư/2011
Online Status: Offline
Tin bài: 191
  Trích đẫn Hiepfc Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Topic: Lẩu cá chép (đã có 28182 lượt xem và 1 bài trả lời) 
    Posted: 11/tháng năm/2011 vào lúc 23:30



Lẩu cá chép clb

Nguyên liệu:

Cá chép: 1 con khoảng 0,8kg - 1kg

Nhóm 1: Nước lẩu:

- Nước dùng (nước xương ninh) - Dứa: 1 quả - Nấm rơm: 1 lạng - Cà chua: 1 quả - Hành khô, gừng, nghệ - Măng củ: 2 lạng - Me quả: 2 quả - Rau thì là, cần, tỏi tây - Nấm hương - Rượu trắng - Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, ớt tươi

Nhóm 2: Các loại rau ăn kèm:

- Rau cải thảo, rau cải cúc - Dọc mùng, rau cải chip

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cá

- Rửa sạch cá, lọc phần thịt 2 bên thân cá, thái lát mỏng

 Bước 2: Tẩm ướp cá

 - Ướp cá với gia vị, hạt tiêu, gừng, 1 chút rượu trắng

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại:

- Rửa sạch các loại rau - Thái lát gừng, hành khô; nghệ giã nhỏ - Măng củ thái lát - Nấm bổ làm 3 - Cà chua bổ cau - Dứa thái miếng - Dọc mùng tước vỏ, thái miếng, bóp cùng với muối và nghệ - Nấm hương ngâm nở, rửa sạch

Bước 4: Làm nước lẩu

- Xương ninh lấy nước dùng

- Xào nhân: Phi thơm hành khô, gừng, cho tiếp nấm hương, 

nấm rơm, cà chua, măng củ xào lẫn, nêm gia vị, nước mắm, hạt tiêu, cho 1 chút rượu trắng vào đốt lấy mùi thơm.

- Cho nhân trên vào nước dùng, nêm thêm dứa, me quả, cần tỏi tây thái khúc, rau thì là, ớt tươi, nêm lại gia vị vừa ăn.

Lưu ý:

- Khi ăn nhúng cá vào nước lẩu, ăn cùng các loại rau

- Có thể dùng các loại cá khác như cá quả, cá trình

- Phần đầu và xương cá có thể rán qua cho vào nước lẩu

- Nếu có thể ăn cay, cho ớt tươi và sa tế vào nước lẩu 

Thưởng thức:

- Một chai Vodka Export + 4 hoặc 6 người là có thể nhậu lai rai bình luận chuyện câu kéo..

clbcaucatranganclbcaucatranganclbcaucatrangan

~~~~~~~~~~ II ~~~~~~~~~~

 



Sửa đổi bởi Hiepfc - 17/tháng bảy/2011 vào lúc 19:41
Đã có (3) người cảm ơn Hiepfc với bài viết này: NgocMinh (12/5/2011), tranngoclam (4/8/2011), nhumi (7/8/2011)
Back to Top
tranngoclam Xem từ trên xuống
Lính mới
Lính mới


Ra nhập: 04/tháng tám/2011
Online Status: Offline
Tin bài: 1
  Trích đẫn tranngoclam Trích đẫn  Gửi tiếpReply Direct Link To This Post Posted: 04/tháng tám/2011 vào lúc 16:30
hay lam bac len phat huyClap

Sửa đổi bởi tranngoclam - 04/tháng tám/2011 vào lúc 16:43
Back to Top
 Gửi tiếp Gửi tiếp

Chuyển đến Diễn đàn Quyền Xem từ trên xuống



Trang này được tạo ra trong 0.141 seconds.
cho thuoc 24h Bao hiem online,cong ty bao hiem    |   

Tổng số lần truy cập vào diễn đàn: 39254701 (lượt truy cập)


You are browsing this site with: CCBot/2.0 (http://commoncrawl.org/faq/)
Your IP address is: 54.198.170.159
The DNS lookup of the IP address is: 54.198.170.159
The method used to call the page: GET
The server's domain name: www.clbcaucatrangan.com
This link

[Free Express Edition]
Copyright ©2010-2011 Web Wiz
Soi Than ,
Hang nhap khau chau au Son color 8 Tri tao bon